Mueller và Goetze mang chiến thắng về cho tuyển Đức. (Nguồn: Getty Images)

Đội tuyển Đức đã chính thức leo lên ngôi đầu bảng D vòng loại EURO 2016 sau khi có chiến thắng 3-1 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Ba Lan.

Thomas Mueller và Mario Goetze (cú đúp) chính là những người đã lập công mang ba điểm về cho nhà vô địch thế giới, trong khi Lewandowsk là người ghi bàn cho đội khách.

Với chiến thắng này, Đức coi như đã trả nợ món vay ở lượt đi, đồng thời leo lên ngôi đầu bảng D với 16 điểm, nhiều hơn Ba Lan 2 điểm.

Trong khi đó, trận đấu sớm bảng D đã khép lại với kết quả bất ngờ khi Scotland để thua đội bóng bị đánh giá thấp hơn là Gruzia 0-1. Bàn thắng duy nhất được thực hiện do công Valeri Kazaishvili ở phút 38.

Thất bại này đã đẩy Scotland rơi xuống vị trí thứ tư tại bảng D, nhường vị trí thứ ba cho Ireland - đội bóng đã dễ dàng vượt qua Gibraltar 4-0.
 
Tại bảng F, Bắc Ireland đang tiến gần hơn với tấm vé đến Pháp mùa Hè năm sau khi có chiến thắng 3-1 trước Đảo Faroe. Chiến thắng giúp họ leo lên ngôi đầu bảng bởi ở trận đấu cùng giờ Romania đã bị Hungary cầm hòa 0-0.

Bắc Ireland đứng đầu với 16 điểm, Romania xếp ngay sau với 1 điểm ít hơn trong khi Hungary ở vị trí thứ 3 với 12 điểm.
 
Ở bảng I, dù có lợi thế sân nhà song Đan Mạch chỉ giành được 1 điểm trước Albania khi hai đội hòa nhau 0-0. Kết quả này giúp cả hai đội bóng cùng có 11 điểm và xếp sau Bồ Đào Nha với 1 điểm ít hơn.

Hiện tại, Bồ Đào Nha và Albania mới chỉ thi đấu 5 trận trong khi Đan Mạch đã đá nhiều hơn 1 trận.

Bảng D
Gruzia - Scotland 1-0
Đức - Ba Lan 3-1
Gibraltar - Ireland 0-4
 
Bảng F

Đảo Faroe - Bắc Ireland 1-3
Hy Lạp - Phần Lan 0-1
Hungary - Romania 0-0

Bảng I
Đan Mạch - Albania 0-0
Serbia - Armenia 2-0./.