Vong loai World Cup: Gap Iraq va Thai Lan, Viet Nam cham Kết quả bốc thăm đưa tuyển Việt Nam vào bảng đấu rất khó. (Ảnh: AFC)

Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2018 đã đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng F với hàng loạt đối thủ mạnh là Thái Lan, Indonesia, Đài Loan và nhà vô địch Asian Cup 2007 Iraq.

Đây là một lá thăm không may cho đội tuyển Việt Nam khi ngoài đối thủ hùng mạnh Iraq, chúng ta còn phải chạm trán những đội bóng hàng đầu ở nhóm 3 và nhóm 4 là Thái Lan và Indonesia.

Đội tuyển Thái Lan hiện đang là đương kim vô địch AFF Suzuki Cup 2014, đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á. Bóng đá Thái Lan hiện đang thống trị tuyệt đối khu vực với các chức vô địch của U23 Thái Lan ở SEA Games và hạng tư ASIAD Incheon 2014. Trong trận giao hữu mới nhất giữa U23 Thái Lan với U23 Việt Nam, khi cả hai đội đều có rất nhiều tuyển thủ quốc gia, đội hình thiếu nhiều trụ cột của U23 Thái Lan vẫn đánh bại đoàn quân của ông Miura với tỷ số 3-0.

Đó là còn chưa kể tới tuyển Indonesia. Ở AFF Cup vừa qua, dù bị loại từ vòng bảng, Indonesia vẫn cầm hòa Việt Nam với tỷ số 2-2. Đội bóng tới từ xứ vạn đảo chưa từng là một đối thủ dễ chịu của các thế hệ tuyển Việt Nam.

Điều lệ của vòng sơ loại thứ hai quy định các 12 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng sẽ giành quyền đi tiếp tới vòng sơ loại thứ ba World Cup 2018. Như vậy, tuyển Việt Nam sẽ phải vượt qua Thái Lan và Indonesia tại bảng F - một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn./.

Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2018 của tuyển Việt Nam

Bảng F: Iraq, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan

Thùy Minh (Vietnam+)