Vong loai World Cup khu vuc chau A: Xac dinh duoc 5 doi di tiep hinh anh 1Đội tuyển Hàn Quốc vào vòng đấu loại cuối tranh vé dự World Cup 2018. (Nguồn: foxsportsasia)

Thái Lan, Hàn Quốc, Qatar, Nhật Bản và Saudi Arabia là ​5 đội tuyển đãgiành vé vào vòng loại cuối khu vực châu Á tranh vé đến Nga dự World Cup 2018.

Ở loạt trận đêm qua, đội tuyển Thái Lan đã thi đấu xuất sắc và có được kết quả hòa 2-2 trước Iraq, qua đó khép lại vòng loại thứ 2 với 14 điểm xếp đầu bảng F.

Iraq hiện xếp thứ 2 ở bảng F với 9 điểm và họ vẫn có cửa đi tiếp nếu như đánh bại đội tuyển Việt Nam của Hữu Thắng ở trận đấu mang tính chất "sinh tử" ở lượt trận cuối cùng diễn ra vào ngày 29/3.

Vong loai World Cup khu vuc chau A: Xac dinh duoc 5 doi di tiep hinh anh 2Thái Lan thẳng tiến ở vòng loại World Cup. (Nguồn: AP)

​Cùng với Thái Lan, tại bảng Qatar cũng đã ghi tên mình vào vòng loại cuối cùng sau khi có chiến thắng 2-0 trước Hong Kong.

Với chiến thắng này, Qatar đã có được 21 điểm sau khi có được 7 chiến thắng tuyệt đối, nhiều hơn đội xếp sau là Trung Quốc đến 7 điểm.

Trước đó, Hàn Quốc cũng đã ghi tên mình vào vòng đấu loại cuối cùng khu vực châu Á với thành tích nhất bảng G với 21 điểm, nhiều hơn đội xếp sau là Kuwait đến 11 điểm.

Vong loai World Cup khu vuc chau A: Xac dinh duoc 5 doi di tiep hinh anh 3Đội tuyển Qatar toàn thắng tại vòng loại. (Nguồn: AFP)

Ngoài ba đội bóng trên, Nhật Bản (bảng E) và Saudi Arabia (A) cũng đã giành vé vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á sớm trước một lượt trận.

Theo điều lệ, vòng loại thứ 3 sẽ có sự góp mặt của 12 đội tuyển, bao gồm 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất.

Do ở bảng F, bảng đấu có đội tuyển Việt Nam chỉ có 4 đội thi đấu nên cách tính điểm các đội xếp nhì ở các bảng đấu khác sẽ không tính đến kết quả khi đối đầu đội tuyển xếp cuối.

Hiện tại, Syria (bảng E), UAE (A), Jordan (B) và Triều Tiên (H) đang là 4 đội tuyển có vị trí thứ 2 xuất sắc nhất./.
Huy Khánh (Vietnam+)