Vong loai World Cup: Trong tai bat tran Viet Nam-Oman den tu Tay A hinh anh 1Đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Trung Quốc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Danh tính tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình ngày 24/3 tới đã được xác định với hầu hết các gương mặt đến từ Tây Á.

Tổ trọng tài làm nhiệm vụ trong trận đấu ngày 24/3 tới đây cũng chính là những người làm nhiệm vụ ở trận đấu lượt về vòng loại thứ ba World Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Saudi Arabia ngày 16/11/2021. Đó là trọng tài chính Hattab Hanna (Syria), trợ lý số 1 là trọng tài Ahmad Ali (Syria), trợ lý 2 là trọng tài người UAE Ahmed Saeed Ahmed Alasil, trọng tài bàn là ông Qasim Eesee (Iraq).

Duy chỉ có trọng tài phụ trách phòng VAR đến từ Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan nhưng cũng là một cái tên quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, đó là trọng tài Sivakorn Pu Udom. Trợ lý trọng tài VAR là ông Al Qaysi (Iraq).

Theo kế hoạch, ngày 21/3, tổ trọng tài này sẽ đến Việt Nam và bước vào chuẩn bị cho việc làm nhiệm vụ ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman.

[HLV Park Hang-seo nhiễm COVID-19, đang trong quá trình hồi phục]

Ngày 20/3, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ mang VAR từ phòng lạnh ra sân Mỹ Đình. Ngày 21/3, chuyên gia của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ tiến hành lắp đặt và ngày 23/3, các trọng tài sẽ chạy thử VAR.

Cho đến thời điểm hiện tại, huấn luyện viên Park Hang-seo cùng bộ phận chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chốt xong kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho các trận đấu với Oman ngày 24/3 và Nhật Bản ngày 29/3 tới. Đây cũng là những trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngày 14/3, đội tuyển Việt Nam cùng đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF. Một ngày sau trận đấu với Oman, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ di chuyển sang Nhật Bản đá trận cuối cùng của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á./.

Lâm Chi (TTXVN/Vietnam+)