VPBank la ngan hang co chuong trinh ho tro nu doanh nhan tot nhat hinh anh 1VPBank) đã vượt qua nhiều tổ chức tín dụng khác trên thế giới nhận để giải thưởng sản phẩm mới tốt nhất dành cho phụ nữ trong năm 2018. (Nguồn: CTV)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã vượt qua nhiều tổ chức tín dụng khác trên thế giới để trở thành một trong 5 tổ chức tín dụng nhận giải thưởng sản phẩm mới tốt nhất dành cho phụ nữ trong năm 2018.

[VPBank chính thức ra mắt dự án tiếp sức cho nữ chủ doanh nghiệp]

Đây là giải thưởng nằm trong chương trình Women’s Market Champion Awards (Chương trình giải thưởng vinh danh các tổ chức tín dụng dẫn đầu thị trường trong phân khúc khách hàng nữ) do Liên minh Ngân hàng Toàn cầu vì Phụ nữ (GBA) tổ chức.

Theo đó, các tổ chức tín dụng được vinh danh trong chương trình này được đánh giá là đã phục vụ rất tốt khách hàng là nữ giới, thông qua các giải pháp toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Bà Inez Murray, Giám đốc điều hành của GBA nhận xét: “Các tổ chức được trao giải lần này là những người hùng thực sự của phụ nữ. Họ đã làm việc không ngừng nghỉ nhằm giải phóng tiềm năng kinh tế của nữ giới.”

Đối với VPBank, giải thưởng 2018 New Program Award là sự công nhận của cộng đồng quốc tế đối với nỗ lực khai phóng tiềm năng nữ doanh nhân của ngân hàng trong năm nay. Theo một cuộc khảo sát của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Việt Nam hiện có gần 600.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó doanh nghiệp do nữ làm chủ chiếm 21%. Hơn một nửa trong số doanh nghiệp do nữ làm chủ đó có quy mô siêu nhỏ và thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận tài chính.

Trong bối cảnh đó, VPBank là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam có giải pháp tổng thể tạo thành bệ phóng giúp cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ lớn mạnh và thịnh vượng.

Bắt đầu từ năm 2017 tới nay, khi VPBank triển khai thí điểm phân khúc doanh nghiệp do nữ làm chủ, đã có hơn 1.400 doanh nghiệp tham gia các hoạt động phi tài chính. Hiện các doanh nghiệp do nữ làm chủ đóng góp xấp xỷ 18% cấu phần trong tổng số khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ của VPBank và đóng góp 26% tổng dư nợ vay đối với phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ông Fung Kai Jin, Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ VPBank, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào nhận được giải thưởng New Program Award. Giải thưởng này sẽ là nguồn động lực lớn lao thúc đẩy chúng tôi tiếp tục phục vụ các doanh nghiệp do nữ làm chủ tốt hơn nữa. Tại VPBank, chúng tôi tin rằng hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ không chỉ trao đi tấm thẻ miễn phí. Quan trọng hơn, điều đó mang lại sự công bằng với những người phụ nữ trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính.”

Cũng theo ông Fung Kai Jin, điều này sẽ giúp nâng cao nhận thức về các giải pháp của ngân hàng có thể giúp các nữ doanh nhân tham gia vào hoạt động kinh tế thành công hơn./.

Thu Hương (Vietnam+)