VPBank ung ho 10 ty dong cho Benh vien da chien Da Nang, Quang Nam hinh anh 1Lấy mẫu sinh phẩm cho người dân vùng có nguy cơ cao tại Đà Nẵng để xét nghiệm SARS-CoV-2. (Ảnh: TTXVN phát)

Tin từ VPBank ngày 5/8 cho biết đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) và Quảng Nam để mua sắm các trang, thiết bị y tế quan trọng và cần thiết cho công tác ứng cứu bệnh nhân và hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện.

Trước đó, trong tháng Năm, VPBank và Công ty con FeCredit đã chuyển 15 tỷ đồng tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đơn vị chức năng có liên quan như Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, nhằm góp phần ứng phó, giảm thiểu thiệt hại từ dịch bệnh COVID đối với cộng đồng.

[Bảo vệ "chiến sỹ áo trắng" trước làn sóng thứ 2 của dịch COVID-19]

VPBank hy vọng và tin tưởng với sự quyết tâm của Chính phủ, sự đồng lòng chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp và người dân cả nước, Đà Nẵng, Quảng Nam và cả nước nhất định sẽ chiến thắng đại dịch, để đất nước sớm hồi sinh, phục hồi kinh tế, ổn định xã hội và tiếp tục trở thành điểm sáng của toàn cầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tính từ 25/7 đến nay Việt Nam ghi nhận thêm 255 ca nhiễm COVID-19 mới. Đáng chú ý có 222 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng và đã lây lan sang hơn 10 tỉnh thành phố tại Việt Nam./.

Thúy Hà (Vietnam+)