Pháo sáng trên sân Lạch Tray trong trận Hà Nội T&T - Hải Phòng tại vòng 20. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Chu Đình Nghiêm của Hà Nội T&T cho rằng có nhiều uẩn khúc phía sau án phạt 30 triệu đồng của VPF với Hải Phòng.

Hà Nội T&T là nhân vật chính trong thất bại 1-2 trước Hải Phòng ở Lạch Tray tại vòng 20 V-League hôm 13/8. Trong trận đấu này, dù thắng lợi, sân Lạch Tray đã phải nhận án phạt 30 triệu đồng vì những hành vi quá khích của cổ động viên.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng VPF (Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam) đã tính tới khả năng “treo” sân Lạch Tray một tới hai trận đấu. Án phạt 30 triệu đồng cũng được xem là khá nhẹ với Hải Phòng.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nghiêm nói: “Mấy mùa vừa rồi, cổ động viên Hải Phòng đều rất quá khích. Trận vừa rồi, họ đã tự làm mất đi văn hóa cổ vũ của chính mình khi chửi bởi, lăng mạ và dùng các băng rôn có nội dung nhạy cảm. Tự cổ động viên Hải Phòng đã làm mất đi hình ảnh của họ.”

“Nhưng tôi nghĩ ban tổ chức đã có một suy nghĩ nào đó, đã sợ giải đấu không thành nên đưa ra hình thức án phạt không có tính răn đe mà chỉ nhằm làm dịu dư luận.”

Cũng trong cuộc trao đổi, ông Nghiêm đã giải thích lý do Hà Nội T&T thua 0-1 trước XSKT Cần Thơ tại vòng 21 tối 17/8: “Trong bóng đá, tấn công nhiều mà không ghi được bàn là điều bình thường. Hà Nội T&T đá trên hai mặt trận, chúng tôi không có nhiều sự thay thế. Hôm nay, nhiều cầu thủ đã đuối sức. Đội bóng cũng không có phương án chống bóng bổng trước ngoại binh của đối thủ.”

“Cầu thủ của tôi đã quá cầu toàn trong nhiều quả dứt điểm. Nhiều quả đáng sút thì họ không sút, đáng chuyền thì không chuyền. Họ nôn nóng và thiếu bình tĩnh trong nhiều tình huống.”

“Hiệp một và hiệp hai Hà Nội T&T đều có rất nhiều cơ hội trong khi XSKT Cần Thơ chỉ muốn cắt vụn trận đấu. Họ chỉ muốn 1 điểm còn chúng tôi không hề nghĩ tới 1 điểm. Hà Nội T&T muốn 3 điểm nên về cuối trận, tôi đã đẩy cao đội hình và khiến đội thua trận vì dính phản công.”

Ở bên kia chiến tuyến, ông Vũ Quang Bảo khen ngợi màn trình diễn của các cầu thủ Cần Thơ: “Tôi ghi nhận sự tập trung của các cháu. Các cầu thủ đã chơi rất đúng ý đồ, đã đoán được đường hướng của Hà Nội T&T. Chiến thắng này là hoàn toàn hợp lý và nằm trong ý đồ ban đầu của chúng tôi”./.