VTC chinh thuc ra mat he thong phan phoi noi dung da phuong tien hinh anh 1VTC Now sẽ thỏa mãn các nhu cầu xem, nghe, đọc, tương tác của người dùng. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Chiều 24/4, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC (Đài Tiếng nói Việt Nam) công bố Hệ thống phân phối nội dung đa phương tiện VTC Now.

Đây là sản phẩm phân phối nội dung được phát hành theo từng giai đoạn trên các nền tảng kỹ thuật số phổ biến gồm Android, iOS, AndroidTV, Tizen, WebOS và Web.

Theo ông Nguyễn Kim Trung, Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, ứng dụng này sẽ là khởi đầu mới trong việc tiếp cận xu thế truyền thông đa phương tiện, dựa trên smartphone và smart TV, mở ra cơ hội để lan tỏa kho nội dung phát thanh, truyền hình phong phú, chất lượng tới công chúng trong và ngoài nước.

Theo đó, ngoài việc phát trực tiếp hàng chục kênh truyền hình và phát thanh, điểm khác biệt của VTC Now là khả năng cập nhật tin tức đa định dạng; các Bản tin nhanh/Breaking news liên tục trong ngày; các TV/Radio Show hấp dẫn; những bài ca đi cùng năm tháng; cẩm nang kiến thức sống và hàng chục chương trình đặc sắc được Đài VTC sản xuất riêng phục vụ công chúng online...

Ngoài ra, khán giả, thính giả, độc giả cũng có thể tận hưởng những tiện ích từ hệ thống cập nhật thông tin thời tiết, giao thông, sức khỏe được cá nhân hóa hoặc những tiện ích về giáo dục, mua sắm, thanh toán… được bổ sung theo từng giai đoạn.

VTC Now được phát triển với các kỹ sư VTC, trên nền tảng công nghệ của Accedo; sử dụng nền tảng đám mây của Brightcove; hệ thống CDN của nhà cung cấp Akamai và giải pháp của nhiều hãng công nghệ như Ateme, Cleeng, Avenia.../.

Trung Hiền (Vietnam+)