Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 5/9, Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận cho biết đã có kết quả điều tra chính thức về vụ 185 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới xảy ra ngày 26/8 tại một hộ dân trên địa bàn xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc.

Các mẫu thực phẩm, bệnh phẩm được đưa đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang đã tìm ra nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc là do món gà luộc bị nhiễm độc tố vi khuẩn tụ cầu vàng.

Gia đình thuộc khu vực miền núi, điều kiện chế biến thức ăn tại nhà không đảm bảo vệ sinh đã khiến vi sinh vật xâm nhập vào thức ăn gây ra vụ ngộ độc.

Trước đó, vào trưa 26/8, nhà ông Mấu Văn Say có tiệc cưới. Hơn 300 khách mời tham dự và ăn các món ăn do gia chủ mua về tự nấu.

Đến chiều cùng ngày, nhiều người sau khi ăn tiệc gồm các món thịt gà luộc, gỏi da heo, chả ram, lẩu, nước ngọt… đã bị đau đầu, chóng mặt và nôn.

Ngay sau đó, những người nghi bị ngộ độc thực phẩm được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc.

Các trường hợp bị nặng hơn được chuyển ngay trong đêm lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Đến trưa 27/8, đã có 185 người phải nhập viện điều trị khẩn cấp với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Đến chiều 28/8, toàn bộ các trường hợp ngộ độc thực phẩm sau khi được các bác sỹ chăm sóc đã ổn định sức khỏe và ra viện, không có trường hợp nào tử vong.

Hiện, ngành y tế Ninh Thuận cùng với các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn; đồng thời khuyến cáo người dân sử dụng thức ăn có nguồn gốc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong tất cả các khâu bảo quản, chế biến và sử dụng./.