Liên quan vụ hai trường hợp tử vong trên cầu vượt qua đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, theo đề nghị của gia đình các nạn nhân, Công an tỉnh Hưng Yên đã đề nghị Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an về khám nghiệm tử thi.

Đến sáng 21/6, lực lượng Công an và chính quyền địa phương đã tổ chức đưa thi thể nạn nhân Nguyễn Thị Trà về Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm để tiến hành khám nghiệm theo quy định của pháp luật.

Đối với thi thể nạn nhân Lê Thị Ngọc, cũng trong sáng 21/6, gia đình tự nguyện đưa về Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ để các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm.

Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể hai nạn nhân để gia đình đưa về an táng.

Trước đó vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 19/6, người dân phát hiện và báo tin tại cầu vượt qua đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, thuộc địa phận xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) có hai người đã tử vong, trên người có nhiều vết thương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo lực lượng chức năng đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Qua công tác khám nghiệm và điều tra, công an xác định hai nạn nhân là: Nguyễn Thị Trà, sinh năm 2006 ở thôn Ngân Hạnh, xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ và Lê Thị Ngọc, sinh năm 2004 ở thôn Châu Xá, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ.

Sau khi khám nghiệm tử thi, Công an Hưng Yên đã bàn giao thi thể cho gia đình mai táng.

Mặc dù được Công an tỉnh Hưng Yên, Công an huyện Yên Mỹ và chính quyền địa phương tuyên truyền vận động, hai gia đình không đưa nạn nhân về nhà mai táng và yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của hai nạn nhân. Theo đó, chiều 20/6, gia đình nạn nhân Lê Thị Ngọc đã đưa xe tang chở thi thể nạn nhân Ngọc đến cổng Công an huyện Yên Mỹ và yêu cầu làm rõ nguyên nhân về cái chết của người thân. Còn gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Trà đã đưa quan tài ra khu vực xảy ra vụ việc, sau đó mang đến địa điểm gần trạm soát vé trên Quốc lộ 5, dẫn đến ách tắc giao thông trên đường 381 và Quốc lộ 5 (đoạn từ cầu vượt Phú Thụy (Hà Nội) đến huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) từ chiều 20/6 đến 6 giờ ngày 21/6.

Đại diện hai gia đình nạn nhân cho biết, đã mai táng thi thể các nạn nhân vào cuối giờ chiều ngày 21/6. Gia đình và người dân địa phương mong muốn cơ quan chức năng sớm có kết luận chính xác về nguyên nhân cái chết của hai nạn nhân Trà và Ngọc.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên và huyện Yên Mỹ tập trung điều tra, xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

P.V (TTXVN/Vietnam+)