Chiều 1/10, Đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, liên quan đến vụ án hai trẻ chết bất thường xảy ra trên địa bàn xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, bước đầu người mẹ khai chính tay giết chết con mình.

Cơ quan công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Thảo (sinh năm 1996) là mẹ đẻ của hai trẻ tử vong. Tuy nhiên, do đối tượng Thảo liên tục nói nhảm, có biểu hiện của người bệnh tâm thần nên trong chiều 1/10, lực lượng chức năng đã đưa đối tượng này đi giám định tâm thần, đồng thời tiếp tục làm rõ lời khai giết chết con mình của đối tượng.

Trước đó, ngày 30/9, sau khi đi đám cưới về, ông Phạm Minh Chính và bà Phạm Thị Giàu là ông bà nội của hai bé Phạm Thanh Lãm (sinh năm 2016) và Phạm Thanh Ngân (sinh năm 2017), ngụ xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng, phát hiện hai trẻ nằm chết trong nhà.

Theo ông Triệu Thanh Trí, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Lợi, hai bé sống chung với cha mẹ cùng ông, bà nội. Lúc xảy ra vụ việc, cha hai bé đi đám cưới, còn mẹ ở nhà chăm con. Ông, bà nội đi đám cưới về đến nhà thì thấy hai cháu nội tử vong, mẹ của hai bé thì không có mặt tại nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an tỉnh Kiên Giang đã có mặt tại hiện trường và bắt giữ nghi can là Nguyễn Thị Thảo từ tỉnh Hậu Giang đưa về huyện Giồng Riềng để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, từ khi bị bắt đến ngày 1/10, nghi can này cứ nói nhảm, nằm một chỗ và cuối cùng trả lời Cơ quan cảnh sát điều tra rằng do chính tay mình dùng gối nằm đè lên mặt hai con cho đến chết. Do lời khai nghi can Thảo khai vẫn còn khá mơ hồ nên lực lượng chức năng đã đưa đối tượng đi giám định tâm thần./.