Lực lượng chức năng đang tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích. (Ảnh: Dư Toán/TTXVN)

Tối 11/3, ông Tô Văn Chánh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, sau hai ngày tích cực tìm kiếm, đến 17 giờ 30 ngày 11/3, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của em học sinh cuối cùng trong vụ việc ba em học sinh trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) mất tích khi đi tắm ở khu vực hạ du của thủy điện Đắk Srông 3A và Đắk Srông 3B, vào chiều 9/3.

Cụ thể, vị trí tìm thấy thi thể em Đào Minh Lâm là đoạn sông Ba chảy qua địa phận buôn H’Lang, xã Chư Rcăm, cách vị trí các em đi tắm rồi mất tích khoảng hơn 1km. Trước đó, vào sáng 11/3, lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy thi thể em Đào Hoàng Thanh Tính trên sông Ba đoạn chảy qua buôn Lang (xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa) cách vị trí nơi các em mất tích khoảng 3 cây số; em Trần Minh Lợi được tìm thấy ở dưới sông Ba đoạn chảy qua thôn Quỳnh Phụ (xã Chư Rcăm) và buôn Sa (xã Ia Rsai), cách vị trí mất tích hơn 500 mét.

Như TTXVN đã đưa tin, khoảng 15 giờ ngày 9/3, ba em học sinh lớp 9A của trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) là Đào Hoàng Thanh Tính, Trần Minh Lợi và Đào Minh Lâm (cùng sinh năm 2003, trú thôn Chợ, xã Ia Rsươm) đến khu vực hạ du của thủy điện Đắk Srông 3A, Đắk Srông 3B thuộc sông Ba để tắm thì mất tích. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ủy ban Nhân dân huyện Krông Pa đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm tại khu vực hạ du của thủy điện Đắk Srông 3A và Đắk Srông 3B và sông Ba.

Hiện, thi thể của các em đã được bàn giao cho gia đình để làm thủ tục an táng. Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 2 triệu đồng, Ủy ban nhân dân xã Ia Rsươm cũng hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 2 triệu đồng./.