Cảnh sát Thụy Sĩ kiểm tra xe ra vào sân bay Geneva. (Nguồn: Reuters)

Ngày 27/7, cảnh sát bang Geneva, Thụy Sĩ, đã phải nâng mức độ cảnh báo an ninh tại sân bay sau khi nhận được một lời cảnh báo đánh bom từ tối hôm trước.

Sau đó, lực lượng chức năng Geneva tuyên bố triển khai một chiến dịch kiểm soát an ninh không hạn định tại sân bay quan trọng nhất của bang này.

Nguyên nhân xuất phát từ cuộc gọi của một người phụ nữ tới lực lượng hải quan tại sân bay Geneva và cho biết sẽ có một người phụ nữ mang bom xuất hiện tại khu vực làm thủ tục sân bay, cùng với hai đứa trẻ.

Lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh các quốc gia láng giềng của Thụy Sĩ, như Pháp, Đức liên tục xảy ra các vụ tấn công khủng bố trong những ngày gần đây, khiến dư luận các nước hết sức hoang mang và lực lượng an ninh được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Tuy nhiên, theo Tổng Công tố viên Geneva Olivier Jornot, cùng với việc tăng cường an ninh tại sân bay, các lực lượng chức năng Thụy Sĩ đã nhanh chóng lần theo dấu vết của cuộc gọi. Theo đó, số gọi đến được khoanh vùng nằm ở Annecy, vùng Haute-Savoie, thuộc Pháp giáp với Thụy Sĩ.

Ngay trong sáng 27/7, lực lượng chức năng hai nước đã phối hợp và tiến hành lục soát căn hộ của người sở hữu số điện thoại, bắt giữ người phụ nữ trên.

Trong khuôn khổ đảm bảo an ninh, cảnh sát đã siết chặt việc tiếp cận sân bay Geneva. Từ bên ngoài, ngay cả những chiếc xe dừng đỗ tại các điểm đón trả khách cũng bị kiểm tra. Các nút chặn của cảnh sát đã được dựng lên quanh sân bay./.