Vu bat con tin tai Phap: Canh sat bat giu tay sung 17 tuoi hinh anh 1Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ bắt cóc con tin ở Blagnac, gần Toulouse, Tây Nam Pháp ngày 7/5/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Pháp cho biết cảnh sát đã bắt giữ tay súng 17 tuổi sau khi giải cứu an toàn 4 phụ nữ bị đối tượng này bắt làm con tin trong 5 giờ liền tại một quán bar ở thị trấn Blagnac, ngoại ô thành phố Toulouse, miền Nam nước Pháp.

Trong dòng trạng thái trên mạng Twitter, Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner cho biết tay súng trên đã cố thủ nhiều giờ trong quán bar trước khi bị cảnh sát bắt sau các cuộc thương lượng.

Thủ phạm đòi trao đổi với một nhà đàm phán và đe dọa sẽ bắn một con tin nếu vòng vây an ninh không nới lỏng. Mẹ của đối tượng đã được đưa đến gần quán bar để phối hợp thương lượng giữa cảnh sát với con mình.

[Pháp: Đối tượng có súng bắt cóc 5 người trong một cửa hàng]

Phát biểu với báo giới trước đó, Trưởng công tố Toulouse, Dominique Alzeari cho biết đối tượng trên có nhiều tiền sự gây rối, đặc biệt là các vụ chống đối cảnh sát hoặc trộm cắp. Tên này cũng từng bị bắt giữ khi tham gia làn sóng biểu tình "Áo vàng" chống chính phủ hồi tháng 12/2018. Tuy nhiên, ông Alzeari khẳng định đối tượng này "không bị xếp vào loại nguy hiểm."

Trước đó, chiều 7/5, đối tượng nói trên đã vào quán bar, bắn hai phát đạn và bắt bốn con tin. Y đã để lại một bức thư ở nhà, trong đó y tỏ ra bị trầm cảm và lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình. Một người giao hàng cho biết đối tượng bắt con tin có tên Yanis, là người địa phương, sống ở khu lao động gần đó.

Văn phòng Thị trưởng Blagnac cho rằng không có động cơ khủng bố trong vụ việc này. Cảnh sát cũng nhất trí với quan điểm này./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)