Vu bat ong Doan Anh Sang: BIVD van on dinh, bao dam loi ich khach hang hinh anh 1Giao dịch tại BIDV. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngay sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Đoàn Ánh Sáng - cán bộ BIDV, nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV và 4 cán bộ chi nhánh Thăng Long và chi nhánh Hà Thành có liên quan để phục vụ công tác điều tra, làm rõ các vi phạm của các cá nhân nêu trên xảy ra trước đây, BIDV khẳng định mọi hoạt động của ngân hàng vẫn được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả, đảm bảo lợi ích chính đáng, hợp pháp của khách hàng.

[Bắt tạm giam nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV Đoàn Ánh Sáng]

Theo thông tin từ BIDV, là một doanh nghiệp Nhà nước, ngân hàng này luôn tuân thủ mọi quy định của pháp luật và đang phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng theo quy định.

Lãnh đạo BIDV khẳng định vụ việc trên không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của chi nhánh Thăng Long, chi nhánh Hà Thành và toàn hệ thống BIDV.

Hiện BIDV có quan hệ tốt với trên 2.300 định chế tài chính ở 177 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trên thế giới; gần 11 triệu khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong nước.

Đến 31/12/2018, BIDV đã hoàn thành toàn diện các mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018 đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Tổng tài sản đạt trên 1,283 triệu tỷ đồng, tăng 9,1% so năm 2017; tổng nguồn vốn huy động đạt trên 1,036 triệu tỷ đồng, tăng 11%; tổng dư nợ tín dụng và đầu tư đạt trên 1,214 triệu tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 13,3%; chênh lệch thu chi tăng trưởng 13%, bảo toàn và phát triển vốn, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, đảm bảo các chỉ tiêu an toàn theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế...

Vu bat ong Doan Anh Sang: BIVD van on dinh, bao dam loi ich khach hang hinh anh 2Tổng tài sản của BIDV từ năm 2014-2018

Cuối năm 2018, tổ chức định hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của BIDV từ mức B3 lên mức B2. Đặc biệt, BIDV đã được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tin tưởng lựa chọn là đối tác hàng đầu Việt Nam trong 3 năm 2016, 2017, 2018. Hai bên đã ký kết hợp đồng tín dụng hỗ trợ phát triển cho các doanh nghiệp SME Việt Nam với tổng giá trị 300 triệu USD. Đây là khoản vay thương mại lớn nhất ADB cung cấp cho một ngân hàng thương mại châu Á từ trước đến nay...

Thực hiện chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, kể từ ngày 10/1/2019, BIDV sẽ tiếp tục triển khai các gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ các đối tượng thuộc các lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Chính phủ và giảm 0,5% lãi suất cho vay đối với các đối tượng này.

BIDV cam kết tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ, ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu dịch vụ ngân hàng của quý khách hàng./.
Thúy Hà (Vietnam+)