Vu be 4 tuoi bi bao hanh: Quyen nuoi duong thuoc ve cha de hinh anh 1Bé Ngân được điều trị trong bệnh viện. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Ngày 30/9, Đại tá Trần Văn Chính, Trưởng Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết kết quả kiểm tra ADN của anh Trần Văn Tố (31 tuổi, quê Sóc Trăng) xác định chính xác anh Tố là cha đẻ của bé gái bị bạo hành Trần Thị Kim Ngân (sinh năm 2011, quê Sóc Trăng, tạm trú tại Bình Dương).

Trước đó, qua xác minh giấy tờ tùy thân, anh Tố đã xuất trình Sổ hộ khẩu gốc, Giấy khai sinh, Giấy kết hôn đúng pháp lý, nên xác định bé Ngân chính là con ruột của anh Tố.

Ngay sau khi cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương làm rõ danh phận cha đẻ, anh Trần Văn Tố làm đơn xin được nuôi dưỡng con gái và được cơ quan chức năng chấp thuận.

Sau hơn nửa tháng tích cực chữa trị, những vết thương trên người bé Ngân đã lành lặn, bé khỏe trở lại bình thường nên được bác sỹ cho xuất viện. Bé Ngân đã ra viện vào chiều tối 29/9 và về thẳng quê nội ở tỉnh Sóc Trăng.

Những ngày qua, bé Ngân được mọi người sẻ chia, đùm bọc giúp bé vượt qua nỗi đau. Bé ra viện, các vết thương trên cơ thể bé đã lành. Tuy nhiên, từ vụ việc bé Ngân bị bạo hành, một lần nữa cộng đồng xã hội lên tiếng phẫn nộ về hành vi bạo hành trẻ em.

Riêng số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ bé Ngân đến nay được hơn 200 triệu đồng và được lập tài khoản do Quỹ bảo trợ trẻ em thị xã Dĩ An (Bình Dương) quản lý.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết đang liên hệ với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng để có kế hoạch chăm sóc về tinh thần lẫn vật chất sau khi bé Ngân về quê.

Như tin đã đưa, bé gái Trần Thị Kim Ngân bị chính mẹ ruột là Nguyễn Thị Thùy Trang (26 tuổi, quê Vĩnh Long) và cha dượng Đỗ Trọng Minh (27 tuổi, thường trú Đồng Nai) ngược đãi, đánh đập giam hãm trong nhà trọ.

Bé Ngân được người dân sống chung xóm trọ (tại khu phố Nội Hóa 2, phường Bình An, thị xã Dĩ An) giải cứu đưa vào viện trong tình trạng chấn thương nặng ở vùng mặt, mắt, chấn động xuất huyết não.

Hiện hai đối tượng bạo hành bé Ngân đã bị khởi tố về hành vi “Cố ý gây thương tích”./.
Dương Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)