Vu be gai 6 tuoi chet nghi do bao hanh: Bat tam giam nguoi bo hinh anh 1Căn nhà nơi bé gái tử vong bị niêm phong. (Nguồn: laodong.vn)

Ngày 28/9, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, liên quan đến vụ việc cháu L.H.A. (sinh năm 2015, trú tại phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có dấu hiệu bị bạo hành dẫn đến tử vong, Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam đối với Lê Thành Công (sinh năm 1978, trú tại phường Xuân Đỉnh) là bố đẻ của cháu L.H.A., để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định nêu trên.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu đối tượng thừa nhận, vào khoảng 11 giờ ngày 16/9, trong cơn nóng giận đã dùng đũa, thanh tre, cán chổi đánh con. Khoảng 16 giờ cùng ngày, mẹ cháu A. cho cháu ăn cháo và uống 1 viên Panadol thì thấy cháu nôn nhiều nên đã đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

[Hà Nội: Khẩn trương điều tra nguyên nhân một học sinh tiểu học tử vong]

Tuy nhiên, các bác sỹ tại bệnh viện cho biết, cháu A. đã tử vong trước khi đến bệnh viện và có dấu hiệu bị bạo hành. Ngay sau đó, Công an phường Xuân Đỉnh đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ.

Cũng trong ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, bên cạnh việc đấu tranh, triệt phá các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự-an toàn xã hội, lực lượng Công an Thủ đô đã tích cực tuần tra, kiểm soát, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Từ 11 giờ ngày 27/9 đến 11 giờ ngày 28/9, lực lượng công an Thủ đô đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 42 trường hợp (24 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, 1 cơ sở kinh doanh không thực hiện biện pháp giãn cách và 17 trường hợp có hành vi vi phạm khác).

Cũng trong khoảng thời gian nêu trên, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 22 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 19.819 lượt phương tiện với 28.187 lượt người qua chốt, trong đó đã yêu cầu 2.660 lượt phương tiện quay đầu (1.710 lượt phương tiện không được phép vào thành phố, 950 lượt phương tiện không được phép ra ngoài thành phố)./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)