Vu chay chung cu Carina: 56 nguoi dang dieu tri o cac benh vien hinh anh 1Bệnh nhân vụ cháy được cấp cứu và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, sau vụ cháy chung cư Carina, tính đến 16 giờ ngày 23/3 đã có 35 trường hợp xuất viện, 56 trường hợp còn đang tiếp tục điều trị tại các bệnh viện, trong đó có 1 trường hợp nặng đang được điều trị thở máy tại Bệnh viện Chợ Rẫy, 2 bệnh nhi đang thở NCPAP tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Các trường hợp còn lại chủ yếu do ngạt khói đang được các bệnh viện theo dõi và điều trị.

[Vụ cháy chung cư Carina: TP.HCM hỗ trợ các gia đình nạn nhân]

Vào 1 giờ 40 phút sáng 23/3, ngay sau khi nhận được thông tin về đám cháy tại Chung cư Carina - số 1620 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, hệ thống cấp cứu của ngành y tế thành phố lập tức được báo động và vận hành.

Trung tâm cấp cứu 115 đã có mặt kịp thời tại hiện trường và triển khai các hoạt động cấp cứu, huy động 8 xe cấp cứu từ Trung tâm, các trạm vệ tinh 115 và bệnh viện.

Tình hình nạn nhân được cấp cứu như sau (tính đến 16 giờ ngày 23/3): 13 trường hợp tử vong tại hiện trường, 51 trường hợp được sơ cứu tại hiện trường và chuyển đến các bệnh viện điều trị cấp cứu. Ngoài ra, có 40 trường hợp tự đến các bệnh viện.

Tình hình cụ thể tại các bệnh viện như sau: Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận thêm 9 trường hợp, tổng cộng có 20 bệnh nhân, đã cho xuất viện 2 trường hợp.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận thêm 3 bệnh nhân, tổng cộng đang điều trị 12 nạn nhân (trong đó có 2 chiến sỹ công an phòng cháy chữa cháy).

Bệnh viện Triều An tiếp nhận 10 nạn nhân, 3 nạn nhân chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy (1 ca nặng, 2 ca yêu cầu), 6 trường hợp ổn đã xuất viện, 1 trường hợp nhập viện khoa chấn thương chỉnh hình (theo dõi lún trượt cột sống do nhảy từ lầu 2).

Vu chay chung cu Carina: 56 nguoi dang dieu tri o cac benh vien hinh anh 2
Tình hình cấp cứu y tế trong vụ cháy chung cư Carinat. (Nguồn: Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh)

Bệnh viện Quận 6 tiếp nhận thêm 2 nạn nhân, tổng cộng là 29 nạn nhân, hiện còn 7 bệnh nhân (1 điều trị ở khoa nhi, 3 bệnh nhân điều trị ở khoa nội, 3 điều trị ở khoa ngoại).

Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận 8 trường hợp, hiện chỉ còn 2 trẻ đang nằm ở Hồi sức tích cực và 1 trẻ mới vào đang theo dõi (tình trạng nhẹ).

Bệnh viện Hùng Vương tiếp nhận 2 trường hợp, tình hình ổn nên đã cho xuất viện.

Bệnh viện Quốc tế City có tiếp nhận 26 trường hợp người bệnh tự đến cấp cứu và khám tại bệnh viện, đến nay đã cho xuất viện 10 trường hợp, hiện tại bệnh viện còn điều trị cho 16 trường hợp, trong đó, có 2 trường hợp vẫn còn điều trị tại phòng săn sóc đặc biệt nhưng đã tạm ổn.

Hiện tại, Trung tâm Cấp cứu 115 vẫn túc trực tại hiện trường, các bệnh viện đang tập trung cứu chữa các nạn nhân./.

Thùy Giang (Vietnam+)