Vu chay chung cu Carina: Xac dinh danh tinh 13 nguoi tu vong hinh anh 1Nạn nhân vụ cháy đang được chăm sóc y tế. (Ảnh: Linh Sơn/TTXVN)

Liên quan đến vụ cháy tại chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh), đến 17 giờ ngày 23/3, các cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của 13 người tử vong.

Cụ thể, danh sách các nạn nhân tử vong được xác định là:

1. Lưu Lê Bích Phượng, sinh năm 1968
2. Phan Lê Thùy Dương, sinh năm 1983
3. Phan Thị Hà, sinh năm 1960
4. Đỗ Hoàng Bảo Vy, sinh năm 2016
5. Nguyễn Huỳnh Quốc Anh, sinh năm 2016
6. Trần Ngọc Lưu, sinh năm 1971
7. Bùi Trần Cẩm Hà, sinh năm 1994
8. Bùi Quốc Lộc, sinh năm 2001
9. Trang Thị Thu Hồng, sinh năm 1962
10. Trần Văn An, sinh năm 1973
11. Đỗ Nguyễn Khương Nhi, sinh năm 2002
12. Nguyễn Thị Thùy Hương, sinh năm 1978
13. Lê Nhân Kiệt, sinh năm 2015

Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết đến 16 giờ ngày 23/3, đã có 35 bệnh nhân trong vụ cháy tại Chung cư Carina được xuất viện.

[Vụ cháy chung cư Carina: 14/46 người bị thương đã được xuất viện]

Hiện bảy bệnh viện trong Thành phố vẫn đang tiếp tục điều trị cho 56 nạn nhân, trong đó một bệnh nhân nặng, đang thở máy và theo dõi tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hai bệnh nhi đang được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Các trường hợp còn lại chủ yếu do ngạt khói đang được các bệnh viện theo dõi và điều trị.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, ngay sau khi nhận được thông tin về đám cháy tại Chung cư Carina, lãnh đạo Sở Y tế đã có mặt kịp thời tại hiện trường và triển khai kịp thời các hoạt động cấp cứu. Sở Y tế đã huy động tám xe cấp cứu từ các trạm vệ tinh 115 và bệnh viện; chỉ đạo, điều phối việc cấp cứu tại hiện trường và theo dõi sát hoạt động cấp cứu tại các bệnh viện.

Trong đó, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã tiếp nhận thêm chín trường hợp, tổng cộng tiếp nhận 20 bệnh nhân, đã có hai trường hợp được xuất viện, hiện còn 18 trường hợp sức khỏe đã ổn định và vẫn đang được các bác sỹ tiếp tục theo dõi.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sỹ đã tiếp nhận và cấp cứu thêm ba bệnh nhân, hiện đang điều trị 12 người (10 nạn nhân và hai chiến sỹ công an Phòng cháy chữa cháy). Trong 10 nạn nhân cấp cứu tại đây có một trường hợp nặng đang thở máy, hai trường hợp đang theo dõi phù nề thanh quản, bảy trường hợp đang nằm điều trị ở các khoa. Trong hai chiến sỹ Công an Phòng cháy chữa cháy đến khám, một đã được về nhà, một trường hợp bị bỏng đã nhập viện khoa bỏng.

Tại Bệnh viện Triều An đã tiếp nhận cấp cứu 10 nạn nhân, ba nạn nhân chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy (một ca nặng, hai ca yêu cầu), sáu trường hợp đã xuất viện. Tại Bệnh viện Triều An còn một trường hợp nhập viện khoa chấn thương chỉnh hình, đang theo dõi điều trị.

Bệnh viện Quận 6 tiếp nhận thêm hai nạn nhân, tổng cộng là 29 nạn nhân, hiện còn bảy bệnh nhân (một điều trị ở khoa nhi, ba bệnh nhân điều trị ở khoa nội, ba điều trị ở khoa ngoại). Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, hiện chỉ còn hai trẻ đang hồi sức tích cực và một trẻ mới vào đang theo dõi (tình trạng nhẹ). Bệnh viện Hùng Vương tiếp nhận hai trường hợp, tình hình ổn nên đã được xuất viện.

Bệnh viện Quốc tế City tiếp nhận 26 trường hợp người bệnh tự đến cấp cứu và khám, đã xuất viện 10 trường hợp, hiện còn điều trị cho 16 trường hợp, trong đó có hai trường hợp vẫn còn điều trị tại phòng săn sóc đặc biệt nhưng đã tạm ổn.

Theo Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm cấp cứu 115 vẫn trực tại hiện trường để kịp thời vận chuyển người bệnh.

Trong số các nạn nhân phải nhập viện cấp cứu có một người quốc tịch Philippines và một người quốc tịch Trung Quốc./.
Đinh Hằng-Nguyễn Bích Thủy (TTXVN/Vietnam+)