Vu chay gan Vien Nhi: Khong de cac ho dan khong co nha o hinh anh 1Những ngôi nhà bị cháy xém sau vụ cháy chiều tối 17/9. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Liên quan đến công tác hỗ trợ cho các hộ dân sau vụ cháy nhà trọ trên phố Đê La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội, chiều 3/12, trả lời câu hỏi của báo giới tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết Hà Nội tiếp tục hỗ trợ các hộ dân thuê nhà sau vụ cháy nhà trọ phố Đê La Thành.

Thành phố sẽ quan tâm đến tất cả các trường hợp này, không để các hộ dân không có nhà để ở.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, vụ cháy nhà trọ trên phố Đê La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội xảy ra vào chiều 17/9/2018.

[Khởi tố ông chủ nhà trọ Hiệp khùng vì vi phạm phòng cháy chữa cháy]

Khu vực xảy ra hỏa hoạn nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng của tuyến vành đai 1. Người dân không được phép xây dựng nhà kiên cố mà chủ yếu dựng nhà cho các bệnh nhân và người nhà điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương thuê.

Vụ cháy đã ảnh hưởng đến 19 ngôi nhà của 31 hộ dân. Ngay sau đó, thành phố Hà Nội và phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình đã hỗ trợ tại chỗ cho các gia đình và hộ dân, trong đó có việc bố trí toàn bộ kinh phí tạm cư.

"Do các hộ này không được phép làm nhà nên thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ các gia đình thuê nhà. Đặc biệt, trước thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, thành phố sẽ quan tâm đến tất cả các trường hợp này, không để các hộ dân không có nhà để ở," Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng khẳng định.

Cũng tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018, trả lời câu hỏi của báo giới về các vấn đề liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 1 tại Hà Nội dự kiến khởi công vào quý 4/2018, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Thế Hùng cho biết dự án này đang gặp những khó khăn nên không khởi công theo đúng dự kiến.

Về những đơn thư tố cáo dự án có lợi ích nhóm, Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành giải quyết và đã có báo cáo tới Thủ tướng cách đây 2 tuần.

Về phía Hà Nội, thành phố đã tích cực việc giải quyết kiến nghị của 138 hộ dân ở tổ 60, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) liên quan đến việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu-Voi Phục.

"Thành phố đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai dự án làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 sẽ để 138 hộ dân lại để tiếp tục tuyên truyền. Do đó việc triển khai chưa đạt được mốc thời gian như mong muốn. Thành phố sẽ hoàn thiện thủ tục khởi công vào quý 2/2019," Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cung cấp thông tin./.
Hạnh Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)