Bảng hiệu của khách sạn sau vụ cháy. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)

Vào khoảng hơn 18 giờ ngày 13/5, một vụ cháy đã xảy ra tại Khách sạn Dầu khí Thái Bình (Petro Thái Bình), thuộc phường Đề Thám, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Khu vực cháy thuộc tầng 1 của khối căn hộ kết hợp văn phòng cho thuê, cao 17 tầng. Vụ cháy đã làm nhiều người dân sống quanh khu vực bị hoảng loạn.

Theo nhiều người dân tại hiện trường kể lại, lửa vụ cháy xuất phát từ mặt ngoài của khối căn hộ kết hợp văn phòng, chỗ tiếp giáp giữa tầng 1 và tầng 2. Lửa cháy rất to, khói đen bốc cao hơn chục mét và có mùi khét rất khó chịu.

Khi xảy ra cháy, nhiều người trong khách sạn đã hoảng loạn, la hét; có nhiều người trong khách sạn đã tức tốc chạy ra khỏi khách sạn.

Theo nhiều người dân thì nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể là do hệ thống điện chiếu sáng của bảng hiệu quảng cáo đặt trên chỗ tiếp giáp giữa tầng 1 và tầng 2 bị chập, nổ.

Người dân chứng kiến vụ việc cũng cho biết vụ cháy không gây thiệt hại về người. May mắn là nhiều phương tiện đỗ tại tiền sảnh của khách sạn đã được nhân viên, người dân phối hợp đưa ra xa khỏi nơi cháy, trong đó có 2 chiếc xe con.

Nhận được nguồn tin, lực lượng cứu hỏa Công an tỉnh Thái Bình đã kịp thời có mặt tại hiện trường để khống chế và dập tắt hoàn toàn vụ cháy sau đó không lâu.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân vụ cháy. Thiệt hại về tài sạn, vật chất do vụ cháy gây nên cũng chưa được Ban quản lý khách sạn thống kê.

Khách sạn Dầu khí Thái Bình là khách sạn được xây dựng theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế./.