Vũ công Karima El-Mahroug, nhân vật trung tâm của phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi sẽ xuất hiện trước tòa trong vụ xét xử ông chủ của câu lạc bộ AC Milan về tội mua dâm người bị thành niên.

Vũ công Karima El-Mahroug sinh ra tại Morroco - nghệ danh "Ruby kẻ cắp trái tim," đã không xuất hiện trước tòa trong lần đầu tiên cô này được gọi tới để cung cấp lời khai. Lần thứ hai khi được gọi tới tòa, luật sư lại nói rằng cô đang ở Mexico.

Tuy nhiên luật sư Paola Boccardi cho biết El-Mahroug sẽ tới tòa.

Cơ quan công tố cáo buộc bên bào chữa của ông Berlusconi đang cố tìm cách kéo dài phiên tòa để tránh một bản án được tuyên trước cuộc tổng tuyển cử diễn ra trong tháng 2, tại đó ông Berlusconi đang hy vọng sẽ đắc cử ghế Thủ tướng thêm một lần nữa.

[Gái gọi người Morocco sẽ bênh vực ông Berlusconi]

Berlusconi bị buộc tội bỏ tiền mua dâm El-Mahroug trong vài lần hồi năm 2010, khi cô mới 17 tuổi.

Tại Italy, việc mua dâm người dưới 18 tuổi là hành động phạm tội, có thể bị tuyên phạt tù tới 3 năm. Berlusconi còn bị buộc tội lạm quyền do đã gây sức ép buộc cảnh sát phải thả El-Mahroug khi cô này bị tạm giữ vì tội ăn cắp. Việc lạm quyền có thể dẫn tới án tù 12 năm.

Luật sư bào chữa nói rằng Berlusconi đã tưởng El-Mahroug là cháu gái Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak nên đã can thiệp để tránh gặp rắc rối về mặt ngoại giao.

Berlusconi đã vừa tiến hành nỗ lực tranh cử thứ 6 của ông sau hai thập kỷ hoạt động chính trị. Ông này bác bỏ việc đã ngủ với El-Mahroug, nói rằng ông chỉ cho cô gái tiền để cô mở cửa hàng làm đẹp và chính cô gái cũng không thừa nhận việc bán dâm.

"Tôi chưa có quan hệ tình dục gì với cô ấy" - Berlusconi nói hồi tháng 10 năm ngoái - "Tôi tin rằng cô ấy đã 24 tuổi, như cô ấy từng nói".

Berlusconi cũng cho biết chưa từng có các cảnh sex nào diễn ra tại các bữa tiệc mà ông tổ chức tại tư dinh gần Milan. "Mọi chuyện diễn ra trước mặt các nhân viên phục vụ và đôi khi con cái tôi cũng tới để nói lời chào" - ông nói./.

Trần Trọng (Vietnam+)