Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Duy Hưng/TTXVN)

Ngày 22/7, Đại tá Trần Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng công an tỉnh đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn khiến ba người chết và bốn người bị thương xảy ra lúc 4 giờ 30 phút ngày 19/7, tại Km 289+450 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hóa.

Nguyên nhân vụ tai nạn là do tài xế Hồ Tuấn Sáu (49 tuổi, trú tại Nam Đàn, Nghệ An) điều khiển xe ôtô bảy chỗ mang biển kiểm soát 37A-096.33 lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng Nam-Bắc buồn ngủ vì chạy vào ban đêm và phải di chuyển quãng đường dài từ Nghệ An đến Thanh Hóa.

Vào thời điểm trên, lái xe Sáu đang chạy xe với tốc độ cao thì có một xe khách đi cùng chiều xin vượt. Do không chú ý quan sát nên anh Sáu đã đánh lái về bên phải để nhường đường cho xe khách, nhưng quá lái và đã đâm vào đuôi xe rơmóc mang biển kiểm soát 36R-002.10 do anh Phạm Khắc Mạnh (sinh năm 1977, thường trú tại thị trấn Bút Sơn, Thanh Hóa) điều khiển đi cùng chiều và gây ra vụ tai nạn trên.

Vụ tai nạn khiến ba người bị chết là ông Lê Văn Mùi (48 tuổi), ông Nguyễn Văn Tân (62 tuổi) và anh Nguyễn Thái Hà (29 tuổi), đều ở xã Nam Trung, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cùng bốn người trên xe ôtô bảy chỗ trên bị thương. Tại hiện trường vụ tai nạn cũng không có vết phanh của xe ôtô bảy chỗ khi đâm vào xe rơmóc.

Lực lượng công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự đối với lái xe Hồ Tuấn Sáu nhằm lấy lời khai, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án./.