Tìm kiếm các nạn nhân vụ chìm thuyền. (Nguồn: AP)

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 30/1 cho biết đã tìm thấy thêm 23 thi thể nạn nhân trong 2 vụ đắm thuyền chở người di cư ở ngoài khơi Djibouti. Tính đến nay, đã có 28 người thiệt mạng và hơn 100 người vẫn đang mất tích trong 2 vụ đắm thuyền.

Theo IOM, lực lượng bảo vệ bờ biển vẫn đang tiếp tục công tác cứu hộ, tìm kiếm những người mất tích.

Các nhân chứng cho biết 2 chiếc thuyền chở người di cư đã bị chìm trong ngày 29/1, khoảng 30 phút sau khi rời bến tại một vùng biển thuộc thị trấn Godoria, ở phía Đông Bắc Djibouti.

Một thuyền chở khoảng 130 người trong khi chưa rõ số người trên chiếc thuyền thứ 2.

Nằm đối diện Yemen đang bị chiến tranh tàn phá, gần đất nước Somalia và Ethiopia bất ổn, trong những năm gần đây, Djibouti đã trở thành điểm trung chuyển những người di cư muốn tìm kiếm việc làm ở bán đảo Arab.

[t 135 người chết và mất tích trong hai vụ đắm thuyền ngoài khơi Djibouti]

Những người tị nạn chạy trốn khỏi Yemen cũng đang cố gắng vượt qua eo biển ngăn cách đất nước của họ với Djibouti, nơi giao cắt rất nguy hiểm.

Trong năm 2018, ít nhất 30 người di cư từ Somalia và Ethiopia đến Djibouti đã bị chết đuối khi thuyền của họ bị lật ở ngoài khơi Yemen.

Vào tháng 8/2017, hàng chục người di cư từ Somalia và Ethiopia trên 2 chiếc thuyền đi đến Yemen cũng đã thiệt mạng do bị những kẻ buôn người ném xuống biển./.