Theo thông tin ban đầu từ chính quyền thành phố Tuyên Quang, đến 17 giờ ngày 12/1, người dân và chính quyền địa phương đã vớt được 7 người trong vụ đắm thuyền kinh hoàng tại khu vực sông Lô, tuy nhiên có 2 người đã bị chết và hiện còn 6 người mất tích.

Hai người bị chết là La Thị Chúc, quê tỉnh Vĩnh Phúc và cháu Hà Thị Ngọc, 5 tuổi, trú tại phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang là con anh Hà Văn Bình - người điều khiển thuyền. 6 người mất tích đang được các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang tích cực tìm kiếm.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 12 giờ ngày 12/1, trên thuyền có 13 người đang trên đường từ bờ phải sông Lô sang soi Tình Húc (bờ trái) cũng thuộc địa bàn tổ 22 để thăm người nhà, khi đến giữa dòng sông thì thuyền bị đắm.

Cũng theo tin từ cơ quan chức năng, 13 người này đến tổ 22, phường Hưng Thành để dự lễ ăn hỏi. Sau khi tan lễ, họ dùng thuyền để sang sông thăm người nhà thì xảy ra tai nạn.

Chiếc thuyền dùng để sang sông là loại thuyền sắt nhỏ gắn máy mà người dân địa phương ở đây thường dùng để qua lại. Bến đò Đất (tên người dân địa phương thường gọi) là nơi xảy ra tai nạn cũng không phải là nơi được cấp phép thành lập bến bãi vận tải; chiếc thuyền bị tai nạn không thuộc danh mục phương tiện vận tải để cấp phép.

Ông Ma Văn Phấn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Tuyên Quang cho biết: chính quyền thành phố đã huy động Đội cấp cứu Sông Lô, đội cấp cứu của phường Hưng Thành, lực lượng công an, thanh tra giao thông với số lượng hơn 20 người, thành lập 3 tổ tìm kiếm dọc sông Lô để tìm người mất tích.

Hiện nay, thành phố đã hỗ trợ nạn nhân chết có hộ khẩu trên địa bàn với mức 4,5 triệu đồng/người; nạn nhân không thuộc địa bàn 3 triệu đồng/người./.