Vu dam xe tai o Anh: Tat ca cac nan nhan deu la nguoi Hoi giao hinh anh 1Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường vụ xe tải lao vào đám đông người đi bộ ở Finsbury Park. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Tất cả các nạn nhân bị thương trong vụ lao xe tải vào đám đông trên đường Seven Sisters, phía Bắc thủ đô London ngày 19/6 đều là người Hồi giáo.

Một nạn nhân thiệt mạng tại hiện trường được xác định có thể bị ốm trước khi vụ việc xảy ra.

Theo cảnh sát chống khủng bố, tất cả những nạn nhân trên đều thuộc cộng đồng người Hồi giáo, vừa tham dự buổi cầu nguyện tối tại đền thờ Finsbury Park.

[Xác nhận 1 người đã chết trong vụ xe tải lao vào đám đông tại Anh]

Trước đó, cảnh sát thủ đô London cho biết người dân đã bắt một lái xe tải tại hiện trường và giao cho cảnh sát sau khi người này "cố tình" lái chiếc xe tải lao vào nhóm người đang giúp đỡ một người đàn ông bị mệt và ngã trên đường sau khi tham dự buổi cầu nguyện tối tại đền thờ Finsbury Park trong tháng lễ Ramadan.

Nhà chức trách cho biết lái xe này sẽ phải đi kiểm tra sức khỏe tâm thần. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra về khả năng đây có phải là vụ khủng bố hay không.

Sau vụ việc, Hội đồng Hồi giáo London đề nghị chính quyền thắt chặt an ninh tại các đền thờ Hồi giáo trong bối cảnh tháng lễ Ramadan đang gần kết thúc./.
(TTXVN/Vietnam+)