Lực lượng chức năng và nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ đâm xe vào các binh sỹ ở Levallois-Perret ngày 9/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thị trưởng vùng ngoại ô phía Tây Bắc Paris Levallois-Perret Patrick Balkany​ ngày 9/8 khẳng định vụ đâm xe vào một nhóm binh sỹ Pháp trước đó cùng ngày là "một hành động cố ý." 

Phát biểu trên kênh truyền hình BFM TV, ông Balkany cũng nhấn mạnh "đây là một hành động đáng ghê tởm," đồng thời cho biết chiếc xe gây ra vụ việc mà cảnh sát đang truy tìm mang nhãn hiệu BMW.

Theo ông, chiếc xe đỗ trên một đường phố tại Levallois-Perret đã lao vào các binh sỹ khi nhóm này vừa rời khỏi doanh trại để đi tuần tra. 6 binh sỹ đã bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

[Hiện trường vụ lao xe vào nhóm binh sỹ gây chấn động ở Pháp]

Cảnh sát Pháp cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng (giờ địa phương, tức 13 giờ theo giờ Hà Nội).

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Pháp vẫn đang duy trì tình trạng khẩn cấp, được áp đặt từ tháng 11/2015, và hàng loạt vụ tấn công đã xảy ra nhằm vào các lực lượng an ninh nước này, đặc biệt là lực lượng bảo vệ các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Ngày 5/8 vừa qua, tại tháp Eiffel, cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng 18 tuổi sau khi đối tượng này khua dao và hô to "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại). Được biết, đối tượng từng gặp các vấn đề tâm lý.

Đối tượng này đã khai nhận với các điều tra viên về việc muốn sát hại một binh sỹ.

Trước đó, hồi tháng 4, một đối tượng cực đoan đã bắn chết 1 cảnh sát trên đại lộ Champs Elysees.

Hồi tháng 2, một người đàn ông đã dùng dao tấn công 4 binh sỹ đang tuần tra tại Bảo tàng Louvre ở Paris/.