Cảnh sát gác gần quán càphê Starbucks sau vụ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, các nguồn tin sở tại cho biết có một người Canada thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn tại thủ đô Jakarta của Indonesia ngày 14/1.

Trong thư điện tử gửi báo giới, người phát ngôn của Bộ trưởng Ngoại giao Canada Stéphane Dion xác nhận Bộ Các vấn đề Quốc tế đã nhận được thông tin về việc có người Canada thiệt mạng trong loạt vụ đánh bom trên.

Bức thư cũng cho biết các quan chức lãnh sự Canada tại Jakarta đang làm việc với chính quyền địa phương để xác minh chính xác thông tin trên.

Theo thông báo của nhà chức trách Indonesia, trưa 14/1 đã xảy ra 7 vụ đánh bom liên hoàn tại trung tâm thương mại Sarinah và cuộc đọ súng bên ngoài một quán càphê Starbucks đối diện với trung tâm làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 20 người bị thương.

Các thông tin ban đầu cho biết trong những người thiệt mạng có một người Canada, một người Indonesia và 5 kẻ khủng bố.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành các vụ tấn công.

Cảnh sát Indonesia cho biết loạt tấn công ở Jakarta có chiêu thức giống như vụ tấn công ở thủ đô Paris của Pháp gần đây và xảy ra chỉ vài tuần sau khi cảnh sát Indonesia cảnh báo các phần tử Hồi giáo cực đoan đang lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công lớn.

Đây là loạt vụ tấn công lớn đầu tiên ở thủ đô Jakarta của Indonesia kể từ sau vụ đánh bom hai khách sạn hồi năm 2009 làm 7 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Trước đó, năm 2002, một số câu lạc bộ đêm trên hòn đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia cũng bị đánh bom làm 202 người thiệt mạng, phần lớn là người nước ngoài./.