Vu danh bom o Ai Cap: Ba du khach cuoi cung da ve nuoc an toan hinh anh 1Những du khách bị thương cuối cùng đã về tới Việt Nam. (Ảnh: CTV)

Vào lúc 4 giờ 40 sáng sớm nay (ngày 10/1), chiếc chuyên cơ y tế Air Ambulance đưa ba du khách cuối cùng trong số các khách bị thương của vụ nổ bom tại Ai Cập vừa qua đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Đi cùng các du khách trên chuyến bay đặc biệt này là đội ngũ bác sỹ và chuyên viên y tế đi theo chăm sóc sức khỏe cho khách trên suốt hành trình bay.

[SaigonTourist: Sự cố có thể xảy ra bất cứ nước nào, không chỉ ở Ai Cập]

Đại diện Công ty lữ hành Saigontourist - đơn vị tổ chức tour cho đoàn khách, thông tin, cả ba du khách đều có sức khỏe tốt. Ngay sau khi xuống máy bay, các du khách được đưa về bệnh viện Saigon - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Căn cứ theo tình trạng sức khỏe của ba du khách (du khách Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, du khách Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và du khách Lê Phúc bị thương ở gót chân), Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam.

Trước đó, Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng. Với trường hợp các nạn nhân tử vong, Bảo Việt sẽ đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỷ đồng/người, hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo cặp vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập. Chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người. Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người. Trợ cấp nằm viện là 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng vụ.

Một số hình ảnh của chuyến chuyên cơ y tế sáng nay:

Vu danh bom o Ai Cap: Ba du khach cuoi cung da ve nuoc an toan hinh anh 2

Vu danh bom o Ai Cap: Ba du khach cuoi cung da ve nuoc an toan hinh anh 3

Vu danh bom o Ai Cap: Ba du khach cuoi cung da ve nuoc an toan hinh anh 4

Vu danh bom o Ai Cap: Ba du khach cuoi cung da ve nuoc an toan hinh anh 5

M.Mai (Vietnam+)