Vu danh bom o Ai Cap: Ba du khach cuoi cung ve nuoc vao ngay 10/1 hinh anh 1Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli (thứ 2, phải) và Bộ trưởng Y tế Hala Zayed (phải) tới bệnh viện ở quận Al-Haram thăm nạn nhân người Việt bị thương trong vụ xe chở khách du lịch trúng bom ở tỉnh Ginza chiều tối 28/12/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông tin từ đại diện Công ty lữ hành Saigontourist, ngay sau khi các bác sỹ của bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital (Cairo, Ai Cập) nơi ba du khách bị thương điều trị xác nhận cả ba người có thể xuất viện, đơn vị này đã nhanh chóng phối hợp với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) thực hiện các thủ tục liên quan cũng như đưa ra các phương án y tế để đưa ba du khách về nước an toàn nhất.

[Vụ đánh bom tại Ai Cập: Công bố chính sách bảo hiểm cho các nạn nhân]

Căn cứ theo tình trạng sức khỏe của ba du khách (du khách Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, du khách Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và du khách Lê Phúc bị thương ở gót chân), Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam.

Trên chuyến bay này cũng sẽ có bác sỹ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe ba du khách. Dự kiến, chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 2 giờ 45 ngày 10/1. Ba du khách này sẽ tiếp tục được xe cứu thương đón tại chân máy bay và chuyển thẳng đến bệnh viện.

Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và ba người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1/1 và 6/1. Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng.

Theo đó, các nạn nhân tử vong sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỷ đồng/người. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo cặp vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập. Chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người.

Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người. Trợ cấp nằm viện là 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Dịch vụ thăm thân với trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp một vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp chặt chẽ cũng như ưu tiên trong việc hoàn tất các thủ tục cần thiết liên quan đến các quyền lợi bảo hiểm với mong muốn có thể phần nào chia sẻ và xoa dịu nỗi mất mát của khách hàng và gia đình./.

M.Mai (Vietnam+)