Vụ thi thể của điệp viên người Anh được tìm thấy trong một chiếc túi ở London, đã có hướng giải pháp mới khi trong ngày cuối cùng của phiên tòa xét xử, nhân viên điều tra cho rằng cái chết của Gareth Williams có dấu hiệu không rõ ràng, đồng nghĩa với việc cơ quan cảnh sát có thể sẽ phải mở lại cuộc điều tra.

Theo nhân viên điều tra Fiona Wilcox, hiện chưa thể xác minh rõ toàn bộ những tình tiết liên quan tới cái chết của Gareth Williams hồi năm 2010.

Bà Wilcox cho biết: "Tôi cảm thấy hài lòng với những khả năng cho rằng Gareth đã bị chết một cách không minh bạch".

Bà Wilcox cũng cho rằng có khả năng có một bên thứ ba tham gia đã tham gia đưa thi thể đựng xác của Gareth vào buồng tắm căn hộ của điệp viên này ở London.

Trong quá khứ, Gareth Williams tốt nghiệp đại học chuyên ngành toán. Anh theo học thạc sĩ toán tại Trường Đại học St Catherine ở Cambridge năm 2000 nhưng trượt trong kỳ thi năm 2001 nên quyết định thôi không tiếp tục học.

Vào tháng 8/2010, người ta đã tìm thấy xác của Williams bị giấu trong một chiếc túi ngủ để ở ngoài căn hộ của anh ta tại London.

Vào thời điểm đó, người đàn ông 31 tuổi này làm việc cho trung tâm điều phối truyền thông của cơ quan tình báo Anh (MI6)./.