Đối tượng Salah Abdeslam. (Nguồn: Getty Images)

Truyền thông Pháp ngày 18/11 đưa tin cảnh sát Pháp đề nghị cảnh sát các nước truy tìm chiếc xe ôtô kiểu Citroen Xsara mà theo Bộ Nội vụ Pháp, có thể đã được Salah Abdeslam, đối tượng tình nghi tổ chức các vụ tấn công khủng bố ở Paris, sử dụng.

Tên này hiện đang bị cảnh sát phát lệnh truy nã.

Cùng ngày, cảnh sát Bỉ cho biết đã từng thẩm vấn hai anh em Abdeslam, gồm Salah và Ibrahim Abdeslam, kẻ đã kích hoạt bom tự sát bên ngoài một quán càphê tại đại lộ Voltaire phía Đông Paris hôm 13/11, trước khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại Paris.

Hai anh em nhà Abdeslam bị thẩm vấn sau khi tìm cách tới Syria không thành và trở về Brussels. Tuy nhiên, khi đó cảnh sát không phát hiện nguy cơ khủng bố.

Cảnh sát Hà Lan cùng ngày cũng cho biết Salah Abdeslam từng bị tạm giữ hồi tháng Hai vừa qua sau khi cảnh sát Hà Lan, khi kiểm tra xe cộ lưu thông trên đường theo thông lệ, đã phát hiện trong xe của tên này có một lượng nhỏ ma túy làm từ cây gai dầu. Sau đó đối tượng này đã nộp phạt để được thả.

Theo Bộ Nội vụ Pháp, cảnh sát nước này trong đêm 17 rạng sáng 18/11 đã thực hiện khoảng 120 cuộc lục soát và bắt giữ 25 người. Trong vài ngày qua cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 8 người trong cuộc điều tra liên quan đến các vụ tấn công khủng bố ở Paris, tuy nhiên 6 trong số đó đã được trả tự do do không đủ bằng chứng, trong đó có Mohamed Abdeslam, một trong 3 anh em nhà Abdeslam./.