Cảnh sát Pháp tham gia chiến dịch truy quét nghi can khủng bố ở Saint-Denis. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 3/12, Văn phòng công tố Bỉ cho biết đã cáo buộc 2 đối tượng tình nghi mới liên quan đến loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu đêm 13/11 tại Paris (Pháp) khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Theo nguồn tin trên, hai đối tượng này bị bắt giữ hôm 29/11 vừa qua.

Một kẻ 20 tuổi là người Pháp bị thẩm vấn tại sân bay Zaventem, phía Tây Bắc Brussels, khi chuẩn bị lên máy bay đến Maroc.

Đối tượng còn lại là người Bỉ, 28 tuổi, bị bắt tại quận Molenbeek ở Brussels, nơi một số đối tượng thực hiện loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris cư trú, bao gồm cả nghi can chủ mưu Abdelhamid Abaaoud. Tên Abaaoud đã thiệt mạng trong một cuộc đột kích của cảnh sát Pháp.

Theo kênh truyền hình VRT, một trong hai đối tượng này có quen biết Bilal Hadfi, một trong những kẻ đánh bom liều chết tại sân vận động quốc gia Pháp ở phía Bắc Paris.

Phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Pháp Michel Sapin cho biết những kẻ tiến hành loạt vụ tấn công tại Paris không tốn quá 30.000 euro (32.000 USD) để thực hiện kế hoạch đẫm máu này.

Những kẻ tấn công đã tích lũy những "khoản tiền nhỏ," đặc biệt là sử dụng thẻ tín dụng trả trước. Điều đó có nghĩa rằng những kẻ tấn công không cần chuyển bất kỳ khoản tiền lớn nào trong quá trình chuẩn bị. Do đó, rất khó để phát hiện trước các âm mưu tấn công khủng bố./.