Người di cư tới đảo Lesbos của Hy Lạp sau hành trình vượt biển Aegean từ Thổ Nhĩ Kỳ ngày 15/11/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo số liệu mới cập nhật của hãng thông tấn Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ, số người di cư thiệt mạng trong vụ lật thuyền trên biển Aegean sáng 30/1 đã tăng lên 33 người, trong đó có nhiều trẻ em.

Ngoài ra, lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã cứu được 75 người và nhanh chóng chuyển họ vào các bệnh viện.

Chiếc thuyền chở người di cư nói trên đã bị lật khi đang trong chuyến hành trình từ huyện Ayvacik thuộc tỉnh Canakkale của Thổ Nhĩ Kỳ tới đảo Lesbos của Hy Lạp.

Những người di cư trên chiếc thuyền này chủ yếu đến từ Syria, Myanmar và Afghanistan.

Hiện, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể xác định có bao nhiêu người trên chiếc thuyền bị lật, do đó có thể còn nhiều người vẫn đang mất tích.

Khoảng 500.000 người tị nạn từ quốc gia xung đột Syria đã bất chấp nguy hiểm tính mạng vượt biển Thổ Nhĩ Kỳ để tới các hòn đảo Hy Lạp trên những con thuyền ọp ẹp và cũ kỹ trong năm 2015.

Hôm 28/1 vừa qua, 24 người di cư, trong đó có 10 trẻ em, cũng đã thiệt mạng ngoài khơi đảo Samos của Hy Lạp khi chiếc thuyền từ Thổ Nhĩ Kỳ chở những người này bị lật trên biển.

Chỉ tính riêng trong năm 2015, hơn 80.000 người tị nạn đã được cứu ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi hơn 3.000 người đã bỏ mạng trên đường từ Thổ Nhĩ Kỳ sang các hòn đảo của Hy Lạp./.