Vụ lũ cuốn trôi cầu ở Lâm Đồng: Tìm thấy thi thể nữ du khách thứ hai

Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Hà My, sinh năm 1989, là một trong 2 du khách bị mất tích trong vụ lũ cuốn trôi cầu ở xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.
Vụ lũ cuốn trôi cầu ở Lâm Đồng: Tìm thấy thi thể nữ du khách thứ hai ảnh 1 Cây cầu bị lũ cuốn đổ sập. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 2/12 từ hiện trường, ông Lê Chí Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy huyện Lạc Dương, cho biết lực lượng cứu hộ tỉnh Lâm Đồng và huyện Lạc Dương đã tìm thấy thi thể của nữ du khách thứ hai, cũng là nạn nhân cuối cùng, ở dưới sông, ngay tại vị trí cây cầu bị cuốn trôi khi nhóm du khách bị nạn đi qua.

Thi thể của nữ du khách bị phần mặt cầu đổ xuống đè lên, nằm lẫn trong đám các vật trôi nổi theo dòng nước, mắc vào phần mặt cầu nằm dưới nước. Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Hà My, sinh năm 1989, là một trong 2 du khách bị mất tích.

Như vậy sau 4 ngày xảy ra vụ sập cầu thương tâm ở xã Đạ Chais (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), tất cả các nạn nhân đều đã được cứu thoát hoặc tìm thấy.

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm của các bên có liên quan trong việc tổ chức tour du lịch leo núi cho du khách khi mưa lũ đang xảy ra.

Theo báo cáo số 1364/VHTTDL ngày 30/11/2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, hai nữ du khách bị mất tích là Nguyễn Thị Hà My (sinh năm 1989) và Lê Thị Quỳnh Trang (sinh năm 1992).

[Vụ du khách bị lũ cuốn trôi tại Lâm Đồng: Tìm thấy một thi thể]

Vào sáng 28/11/2020, Công ty Trách nhiệm hữu hạn GUTRIP (trụ sở tại đường 320 Phạm Hùng, Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường, Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà (Lâm Đồng) tổ chức tour tham quan Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà cho 25 du khách Thành phố Hồ Chí Minh, do ông Nguyễn Lê Minh Tú phụ trách đoàn.

Vụ lũ cuốn trôi cầu ở Lâm Đồng: Tìm thấy thi thể nữ du khách thứ hai ảnh 2Lực lượng cứu hộ tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích. (Ảnh: TTXVN phát)

Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường, Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà đã giao cho ông Hồ Ngọc Hiếu là nhân viên của Trung tâm dẫn đoàn. 

Như TTXVN đã đưa tin, khoảng 13 giờ 30 ngày 29/11, khi đang tham gia tour và di chuyển qua chiếc cầu treo để ra Quốc lộ 27C, đoạn gần Ủy ban Nhân dân xã Đạ Chais (huyện Lạc Dương) thì bất ngờ có lũ lớn đổ về, cuốn trôi cây cầu xuống sông.

Trên cầu khi đó có 6 người gồm 5 du khách và 1 phụ trách đoàn. Phụ trách đoàn đã cứu được 1 du khách đưa lên bờ; 2 du khách (1 nam, 1 nữ) trôi cách hiện trường khoảng 200m thì bám được vào cành cây. Khoảng 3 giờ sau, 2 du khách này được lực lượng chức năng địa phương phối hợp giải cứu.

Riêng 2 nữ du khách là Nguyễn Thị Hà My và Lê Thị Quỳnh Trang bị mất tích. Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tìm kiếm.

Người nhà các nạn nhân cho biết, 2 nữ du khách mất tích đều biết bơi nên nếu rơi xuống nước thì những người trong đoàn vẫn phải nhìn thấy 2 người trôi theo dòng nước. Từ nhận định trên, lực lượng cứu hộ đã khoanh vùng, tập trung tổ chức tìm kiếm dưới cây cầu bị sập, vẫn còn nằm ngang dưới lòng sông.

Đến khoảng 13 giờ ngày 1/12, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một người ở dưới sông, bị mắc trong phần mặt cầu cùng dây cáp nằm ngang lòng sông. Gia đình 2 nạn nhân đến hiện trường nhận dạng, xác định một trong 2 nạn nhân được tìm thấy là Lê Thị Quỳnh Trang (28 tuổi)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục