Một máy bay Airbus A330 của Egyptair hạ cánh xuống sân bay Charles de Gaulle ở Paris, vài giờ sau khi máy bay MS804 mất tích, ngày 19/5. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Reuters dẫn nguồn tin truyền hình nhà nước Hy Lạp cho biết nhà chức trách nước này đã phát hiện mảnh vỡ của máy bay trên vùng biển phía Nam Địa Trung Hải trong chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay thuộc hãng EgyptAir biến mất khỏi các màn hình radar vào sáng 19/5.

Trước đó, giới chức Hy Lạp cho biết đã tìm thấy các mảnh nhựa trên biển ở khu vực nằm cách đảo Crete 230 dặm (370km) về phía Nam và 2 chiếc áo cứu hộ được cho là rơi từ máy bay mất tích.

Trong một thông báo ngày 19/5, Phó Thư ký báo chí Nhà trắng Eric Schultz cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chỉ đạo giới chức nước này liên lạc với các đối tác quốc tế để đề nghị hỗ trợ trong vụ tai nạn máy bay MS804 của Ai Cập.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond khẳng định nước này đã đưa ra đề nghị hỗ trợ Ai Cập mặc dù London chưa hề nhận được bất kỳ yêu cầu trợ giúp nào từ phía Cairo.

Ông Hammond cũng cho biết có một người mang quốc tịch Anh trên chiếc máy bay mất tích, đồng thời nói rằng vẫn còn quá sớm để phỏng đoán nguyên nhân gây tai nạn./.