Mảnh vỡ máy bay A321 tại hiện trường. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 3/11, người phát ngôn Chính phủ Ai Cập Hossam Qawish cho biết công tác tìm kiếm các nạn nhân trên chiếc máy bay Airbus A321 mang số hiệu 9268 của hãng hàng không Kogalymavia (Nga) rơi tại bán đảo Sinai (Ai Cập) sáng 31/10 đã kết thúc, với tổng số 196 thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy.

Theo hãng tin MENA của Ai cập, một chiếc máy bay của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã đưa thi thể của các nạn nhân trên chuyến bay xấu số nói trên từ Cairo về St. Petersburg trong ngày 3/11.

Trước đó, ngày 2/11, một máy bay khác của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã cũng đưa 140 thi thể nạn nhân về St. Petersburg.

Giới chức Nga đã thiết lập một "trung tâm khẩn cấp" cạnh sân bay Pulkovo để tiếp nhận các mẫu ADN từ người nhà các nạn nhân nhằm phục vụ công tác nhận dạng.

Trong ngày 3/11 đã có 10 thi thể nạn nhân của chiếc máy bay xấu số K9268 được gia đình đến nhận dạng.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại của Kênh truyền hình CBC ngày 3/11, ông Qawish nói rằng một ủy ban điều tra sự cố rơi máy bay Nga ở Sinai đã được thành lập với thành phần gồm các đại diện của Ai Cập, Nga, Pháp, Đức và Ireland, cùng với một đại diện của công ty sở hữu chiếc máy bay Airbus A321 mang số hiệu 9268./.