Vũ Minh Tuấn tin tưởng vào Công Phượng và thế hệ đàn em. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Vũ Minh Tuấn của Than Quảng Ninh đã lên tiếng khen ngợi các đàn em tân binh U23 Việt Nam đồng thời khẳng định mình sẽ không nhận băng đội trưởng tuyển Việt Nam.

Tiền vệ sinh năm 1990 là một trong những cầu thủ có chuyên môn tốt nhất đội tuyển thời điểm này. Minh Tuấn cũng là người được huấn luyện viên Toshiya Miura chọn cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2014. Dù vậy, anh vẫn tỏ ra rất khiêm tốn: “Giả sử huấn luyện viên cho em băng đội trưởng, em sẽ nhường lại cho một anh lớn tuổi hơn, xứng đáng hơn.”

Minh Tuấn cũng cất lời khen ngợi các đàn em mới lần đầu lên tuyển: “Các cầu thủ U23 đã tập luyện rất tốt. Trình độ chuyên môn của họ không chêch lệch nhiều, các em hoàn toàn đủ trình độ tập luyện với tuyển quốc gia.”

Tiền vệ của Than Quảng Ninh cũng khẳng định cuộc cạnh tranh ở tuyển Việt Nam là rất khốc liệt: “Dưới thời huấn luyện viên Miura, không cầu thủ nào được phép có suy nghĩ mình sẽ chắc suất đá chính. Với sự bổ sung của các cầu thủ U23, các anh trong đội lớn sẽ phải chơi tích cực hơn, sẽ muốn thể hiện nhiều hơn. Đội tuyển vì thế sẽ mạnh hơn.”

Đợt tập trung tuyển Việt Nam lần này diễn ra trong nắng nóng gay gắt của tháng Năm ở Hà Nội. Dù vậy, Vũ Minh Tuấn vẫn tỏ ra thoải mái: “Thời tiết này có gây một chút ảnh hưởng, cường độ tập luyện cũng nặng nhưng chúng em đã quen rồi. Khó khăn chỉ thuộc về các bạn mới."

"Đội hiện thiếu 4 cầu thủ Bình Dương nên thành phần hơi ít nhưng anh em trong đội đang tập luyện rất tích cực nên em nghĩ chuyện này không ảnh hưởng nhiều.”

9 giờ sáng nay, Vũ Minh Tuấn và các đồng đội ở tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập kín đầu tiên trên sân phụ Mỹ Đình./.