Ảnh minh họa. (Nguồn: MobiFone)

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho rằng, thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG với giá bao nhiêu cần có quan thẩm định giá để định giá cụ thể.

Đây là trả lời của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trước câu hỏi của báo chí trong phiên họp báo Chính phủ tối 2/8 về thông tin AVG chỉ có giá khoảng 2.000 tỷ đồng nhưng MobiFone đã bỏ hơn 8.000 tỷ đồng để mua lại cổ phần.

Đánh giá thêm, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng, việc mua lại cổ phần trên còn liên quan tới đàm phán giữa các đối tác với nhau.

Góp thêm ý kiến, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, MobiFone là một trong các doanh nghiệp viễn thông hàng đầu, việc mua cổ phần nêu trên là hoạt động đầu tư lớn của doanh nghiệp và cần sự cẩn trọng.

Theo ông, ngày 22/7, Văn phòng Trung ương Đảng đã có văn bản thông báo ý kiến của Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng, giao Thủ tướng chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện việc MobiFone mua 95% cổ phần AVG.

"Đây là những chỉ đạo của Đảng và Chính phủ," Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Về câu hỏi cơ quan chức năng sẽ thanh tra nội dung gì, thời gian ra sao, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, những thông tin này sẽ được công bố khi có kết quả.

Trước đó, chiều tối 1/8, Chính phủ đã ra văn bản yêu cầu Thanh tra Chính phủ phối hợp với các bên liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG.

Công văn số 1344/TTg-V.I do Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình ký nêu rõ, trong quá trình thanh tra nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển đến cơ quan điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hồi đầu năm, thương vụ "thâu tóm" AVG của MobiFone đã được đơn vị này thông báo chính thức. MobiFone cho biết việc đầu tư, kinh doanh truyền hình kỹ thuật số là bước đi nằm trong chiến lược kinh doanh của MobiFone giai đoạn 2016 - 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Tới ngày 26/4, MobiFone đã đổi tên AVG thành MobiTV.

Mục tiêu của MobiFone với MobiTV là phát triển 1 triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016 và đến năm 2020 trở thành một trong ba doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam./.

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trả lời báo chí về thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG.