Liên đoàn Bóng đá Macedonia đã thừa nhận sai lầm trong vụ phiếu bầu chọn Huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới năm 2012 và xin lỗi đội trưởng Goran Pandev  vì “sơ suất kỹ thuật” trong khâu hoàn tất phiếu bầu. Điều này đồng nghĩa với việc Pandev đã đúng khi nói rằng phiếu bầu của anh đã bị giả mạo, theo đó anh đã bầu cho ông thầy cũ Jose Mourinho chứ không phải là Vicente del Bosque.

Liên đoàn bóng đá Macedonia cũng chính thức xin lỗi FIFA vì sự nhầm lẫn nói trên.

“Khi các lá phiếu của FIFA về việc bình chọn cầu thủ và HLV xuất sắc nhất, Liên đoàn Macedonia đã liên hệ với đội trưởng Goran Pandev để anh khẳng định sự lựa chọn của mình ở cả hai thể thức. Pandev đã chọn Jose Mourinho là HLV xuất sắc nhất. Tuy nhiên, do một sơ suất kỹ thuật khi hoàn tất các câu hỏi, người ta đã đề tên Vicente del Bosque. Rõ ràng là Pandev đã bỏ phiếu cho Mourinho,” thông báo của Liên đoàn bóng đá Macedonia thừa nhận.

Trong thông báo nói trên, tổ chức bóng đá quốc gia này cũng xin lỗi cả Pandev và FIFA vì sự nhầm lẫn đáng tiếc của mình.

Trước đó, Jose Mourinho đã tiết lộ vì sao ông không dự đêm Gala trao các giải thưởng hồi tháng Giêng vì thấy bất thường trong cuộc bầu chọn. Tiếp đấy, tiền đạo Pandev, từng là học trò của Mourinho ở Inter Milan, đã lên tiếng tố cáo kết quả mà FIFA công bố không phải là sự lựa chọn của anh.

FIFA liền công bố tờ phiếu bầu có chữ ký xác nhận của Pandev, song cầu thủ này nói rằng chữ ký đó đã bị giả mạo.

Tuy nhiên, kết quả bình chọn của FIFA, theo đó HLV xuất sắc nhất năm 2012 là Vicente del Bosque không thể thay đổi, bởi vì như cựu giám đốc thể thao của Real Madrid, Jorge Valdano, đã nói đại ý “Có thể nhầm một hai lá phiếu, nhưng không thể nhầm tới 200 lá phiếu mà Del Bosque hơn Mourinho, do đó Del Bosque là người giành chiến thắng xứng đáng”.


Bảo Vân Nhi (Vietnam+)