Chiếc xe khách của nhà xe Mai Thảo (Đắk Lắk) bị ném đá làm vỡ kính hông xe. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Liên quan đến vụ việc năm xe khách khi đi qua địa phận xã Đắk Môn huyện Đắk Glei (Kon Tum) bị ném đá vào rạng sáng 1/6, các đối tượng gây ra vụ việc đã bị cơ quan chức năng xác định, làm rõ nhưng đến nay việc điều tra vẫn còn đang gặp khó khăn, khi các nhà xe là người bị hại vẫn chưa có ai tới trình báo với Cơ quan điều tra.

Đại tá Phạm Văn Soát, Trưởng Công an huyện Đắk Glei, cho biết hiện tại người bị hại chưa thông báo và gửi đơn tới cơ quan chức năng. Những người bị thiệt hại cần phối hợp chặc chẽ với Cơ quan Công an, cùng chính quyền địa phương, nơi xảy ra vụ việc để cung cấp thông tin về diễn biến vụ việc, thiệt hại hoặc thông tin phát sinh sau khi vụ việc đã xảy ra để cơ quan chức năng có hướng điều tra sát hơn. Bên cạnh đó, các nhà xe cần có đơn trình bày vụ việc.

Cơ quan Công an huyện kiến nghị lên tỉnh đề nghị sự hợp tác từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk, mời các nhà xe, hành khách bị đá ném trọng thương để lấy thông tin, thống kê thiệt hại.

Trước đó, từ khoảng 23 giờ ngày 31/5 đến khoảng 1 giờ ngày 1/6, một nhóm đối tượng gồm A Huấn (14 tuổi), A Dũng (15 tuổi), A Tùng (15 tuổi), A Mười (16 tuổi), A Khê (13 tuổi), cùng thường trú tại thôn Brông Mỹ, xã Đắk Môn, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum, tụ tập uống rượu tại nhà bà Tâm (thôn Brông Mỹ, xã Đắk Môn).

Sau khi uống rượu xong các đối tượng cùng rủ nhau ra đường Hồ Chí Minh để ném đá lên các xe ôtô khi đi qua tuyến đường này. Khi đi đến ngã 3 đường liên thôn, giao nhau với đường Hồ Chí Minh, tại Km 1.464+600 đoạn chạy qua thôn Brông Mỹ, xã Đắk Môn, huyện Đắk Glei, các đối tượng đã trốn trong bụi rậm ven đường chờ xe ôtô chạy qua để ném đá.

Sau khi đã xác định được danh tính các đối tượng ném đá, Ủy ban Nhân dân huyện Đắk Glei tiếp tục chỉ đạo Cơ quan Công an tiến hành điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật./.