Ngày 24/8, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại vũ trường New Century (Hà Nội) hồi tháng 4/2007, tại phần thẩm vấn, các bị cáo liên quan đến tội danh ma túy đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau hơn 2 năm điều tra, truy tố với 4 bản kết luận điều tra (3 bản kết luận điều tra bổ sung), vụ án này đã có 8 bị cáo bị đưa ra trước vành móng ngựa, gồm: Nhóm khách chơi tới vũ trường (5 bị cáo: Trần Thị Thanh, Lê Anh Tuấn, Trương Thị Thu Hiền, Đào Phương Trí, Nguyễn Tuấn Trung) bị truy tố về tội “mua bán trái phép chất ma túy”; Lê Quốc Vương, Lê Thị Kim Anh bị truy tố về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Riêng quản lý vũ trường, giám đốc Nguyễn Đại Dương bị truy tố về tội "kinh doanh trái phép".

Tại phiên tòa lần này vẫn vắng mặt 2 nhân chứng là Đặng Thanh Hải, Lý Mạnh Cường. Bị cáo Nguyễn Đại Dương đề nghị tòa triệu tập thêm nhân chứng Lý Hồng Linh (nhân viên chạy bàn tại tầng 1 của vũ trường).

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cho rằng, các nhân chứng trên đã có lời khai tại cơ quan điều tra nên việc họ vắng mặt tại phiên tòa không ảnh hưởng đến quá trình xét xử của vụ án. Vì vậy, thẩm phán chủ tọa đồng ý cho phiên tòa vẫn được tiếp tục.

Trương Thị Thu Hiền khai nhận đã 2 lần bán ma túy cho Lê Thị Kim Anh với số lượng 20 viên. Lần thứ nhất vào tối ngày 24/7/2007. Khi nhận được điện thoại của Kim Anh, Hiền đã điện thoại cho một đối tượng tên là Văn (chưa xác định được) để hỏi mua 10 viên thuốc lắc. Hiền mua với giá 120.000 đồng/viên và bán cho Kim Anh 150.000 đồng/viên.

Trong 2 lần Hiền bán ma túy cho Kim Anh, thì một lần Kim Anh nhận ma túy và Lê Quốc Vương (bạn Kim Anh) trả tiền. Lần còn lại thì đưa trực tiếp thuốc lắc cho Lê Quốc Vương và Vương trả tiền.

Tuy nhiên bị cáo Lê Thị Kim Anh chỉ thừa nhận 2 lần mình điện thoại cho Hiền để hỏi mua “thuốc lắc”, còn việc mua bán 2 lần thuốc lắc, Hiền đều giao trực tiếp cho Lê Quốc Vương và Vương trực tiếp trả tiền cho Hiền. Bị cáo Lê Quốc Vương khai một lần trực tiếp đưa tiền cho Hiền, còn Hiền giao thuốc lắc cho Kim Anh.

Phần lớn thời gian buổi chiều của phiên xét xử, Hội đồng xét xử tập trung làm rõ việc bị cáo Nguyễn Đại Dương có phạm tội kinh doanh trái phép rượu hay không. Khi được hỏi cách thức bán rượu ở vũ trường như thế nào, tất cả các bị cáo đều trả lời vũ trường bán rượu có pha với nước đá.

Riêng bị cáo Lê Quốc Vương khai rành rọt, vũ trường dùng ly cối (cốc to) để khách uống rượu. Sở dĩ phải dùng ly cối vì khi bán rượu, vũ trường còn khuyến mại nước khoáng Lavie, nước đá. Một ly cối chỉ có một phần nhỏ là rượu còn lại là nước Lavie, nước đá và Coca Cola.

Về số liệu cơ quan điều tra kết luận đã làm rõ vũ trường New Century đã bán 2.496 chai rượu với doanh thu 2,7 tỷ đồng thông qua các bảng kê lấy từ những ổ cứng của máy vi tính thu giữ tại vũ trường có chữ kí xác nhận của nhân chứng Phùng Lam Sơn (nguyên kế toán trưởng của vũ trường) và chữ kí của bị cáo Nguyễn Đại Dương.

Nhân chứng Phùng Lam Sơn khẳng định khi kí xác nhận vào những tờ kê này, ông Sơn không chứng kiến điều tra viên in những tờ kê đó từ ổ cứng của máy vi tính, do hoàn cảnh bệnh tật lại ở trong nhà giam (ông Phùng Lam Sơn bị khởi tố bị can về hành vi “Chứa chấp việc sử dụng trái phép các chất ma túy”, hiện đã được đình chỉ điều tra) nên ông Sơn mới kí vào bảng kê theo yêu cầu của điều tra viên. Thấy vậy, bị cáo Dương đã có đơn khiếu nại về việc này gửi Viện kiểm sát nhân dân Tối cáo, Bộ Công an. Nhưng hiện tại, vẫn chưa có trả lời chính thức sự việc này.

Cũng theo nhân chứng Phùng Lam Sơn, vũ trường New Century khi nhập rượu, kinh doanh rượu đều có hóa đơn chứng từ và đóng thuế đầy đủ. Vì vậy, ông Sơn khẳng định không có việc kinh doanh trái phép.

Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 4 ngày./.
(TTXVN/Vietnam+)