Một bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Liên quan đến vụ 5 người ngộ độc do ăn cá nóc tại Hậu Giang và nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, sáng 9/3, bác sỹ Lê Hoàng Phúc, Phó Trưởng Khoa Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết sau khi được cấp cứu và điều trị tích cực, hiện tất cả các bệnh nhân bị ngộ độc đã qua cơn nguy kịch.

Theo bác sỹ Lê Hoàng Phúc, sau nhiều giờ được cấp cứu tích cực, hiện sức khỏe của ba bệnh nhân Trần Thanh S (35 tuổi), Trần Văn A (44 tuổi) và Trần Văn T (37 tuổi) tiến triển khá tốt. Các bệnh nhân đã tỉnh táo, huyết áp ổn định và được chuyển từ Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc lên Khoa Nội Tiêu hóa để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bệnh nhân Trần Văn T (32 tuổi) sau khi nhập viện có tiên lượng xấu. Tuy nhiên, sau khi được cấp cứu tích cực, đến sáng 9/3, sức khỏe bệnh nhân này đã tiến triển khá tốt, dấu hiệu sinh tồn phục hồi nhanh chóng.

Các bác sỹ đã ngưng cho bệnh nhân thở máy, rút ống nội khí quản và tiếp tục nằm điều trị ở Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc.

Bệnh nhân Đặng Văn T (42 tuổi), người bị ngộ độc nặng nhất, nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu. Sau nhiều giờ được tích cực cấp cứu, đến sáng 9/3, bệnh nhân Đặng Văn T đã có dấu hiệu phục hồi tốt, tri giác cải thiện, tiếp xúc được và cơ bản đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Trước đó, cả 5 trường hợp trên (cùng ngụ tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) sau khi ăn canh chua cá nóc đã có dấu hiệu bị ngộ độc và được người nhà đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện ở Hậu Giang, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vào tối 7/3.

Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo cá nóc là một trong những loại cá độc nhưng nhiều người vẫn ăn loại cá này dẫn đến bị ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng./.