Vu ngo doc nam o Ha Giang: Benh nhan duoc chuyen ve tuyen duoi hinh anh 1Sức khỏe của bệnh nhân Sùng Diêu Hồng đã ổn định. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Chiều 18/4, theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân duy nhất còn sống sót trong vụ ngộ độc nấm ở Hà Giang đã ổn định và được chuyển tuyến về bệnh viện tỉnh điều trị.

Sau 16 ngày điều trị tích cực tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), bệnh nhân Sùng Diêu Hồng - bệnh nhân duy nhất còn sống sót trong vụ ngộ độc nấm ở Hà Giang khiến 3 người trong gia đình đã tử vong - đang phục hồi sức khỏe.

[Tế bào gan bị phá hủy khủng khiếp như thế nào khi ăn phải nấm độc?]

Thời gian qua, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Bạch Mai cũng đã đồng hành cùng bệnh nhân suất ăn và một phần kinh phí trong suốt quá trình điều trị.

Ngày 17/4, tình trạng của bệnh nhân đã ổn định, sức khỏe đang hồi phục và đã được chuyển tuyến về Bệnh viện tỉnh Hà Giang điều trị tiếp.

Trước đó vào lúc 7 giờ ngày 28/3/2018 tại thôn Khâu Mèng thuộc xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, ông Sùng Diêu Hồng (sinh năm 1966) là chủ hộ đã đi hái nấm về nấu ăn sáng cho cả gia đình gồm: ông Sùng Diêu Hồng, bà Thào Thị Vá (sinh năm 1970) là vợ ông Hồng; chị Ly Thị Pà (sinh năm 1995) là con dâu ông Hồng và anh Sùng Văn Hoàng (sinh năm 1990) là con trai ông Hồng.

Sau khi ăn nấm xong không có biểu hiện gì, đến khoảng 15 giờ cùng ngày thì cả 4 người trên xuất hiện dấu hiệu nôn, tiêu chảy, đau bụng, chóng mặt. Đến khoảng 23 giờ 30 ngày 28/3, anh em trong gia đình đã đưa cả 4 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Do chất độc quá nặng không thể cứu chữa được nên trong 2 ngày 31/3 và 1/4 anh Sùng Văn Hoàng (con trai ông Hồng) và bà Thào Thị Vá (vợ ông Hồng) lần lượt tử vong. Đến 17 giờ ngày 2/4, chị Ly Thị Pà (con dâu ông Hồng) đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Sau đó, ông Sùng Diêu Hồng cũng trong tình trạng nguy kịch và được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai./.

Ngộ độc nấm tại Hà Giang, 3 người chết, 1 người nguy kịch. (Nguồn: Vnews)


Thùy Giang (Vietnam+)