Chiều 9/10, Sở Y tế Tiền Giang cho biết kết quả xét nghiệm mẫu nước uống, mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm bệnh nhân của Viện Vệ sinh y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh liên quan vụ ngộ độc từ bếp ăn tập thể tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Wondo Vina, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) vào ngày 4/10.

Theo đó, đã xác định vi khuẩn Salmonella có trong món thịt viên trứng cút là “thủ phạm” gây ngộ độc, làm gần 800 công nhân bị ngộ độc phải nhập viện.

Theo Sở Y tế Tiền Giang, tính đến chiều 9/10, hầu hết bệnh nhân đều đã xuất viện, hiện vẫn còn 68 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo và Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang.

[Tiền Giang: Hàng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm]

Để tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, Sở Y tế Tiền Giang đã gửi công văn tới Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan về việc tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể ở các khu công nghiệp.

Như tin đã đưa, vào ngày 4/10, có gần 800 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Wondo Vina bị ngộ độc phải nhập viên tại các cơ sở y tế trong tỉnh để điều trị.

Đơn vị cung cấp suất ăn là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Hoa Lan (147/34, Tân Kỳ, Tân Quý, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh), nấu tại Bếp ăn Công ty Wondo Vina.

Sau khi xảy ra sự cố ngộ độc, Sở Y tế Tiền Giang đã quyết định đình chỉ bếp ăn của Công ty Wondo Vina 5 ngày để tiến hành công tác vệ sinh, khử trùng. Đến ngày 8/10, bếp ăn của Công ty đã hoạt động trở lại sau khi được Sở Y tế cho phép ./.