Vu no den Yasukuni: Co the la mot tan cong mang dong co chinh tri hinh anh 1Hiện trường vụ nổ. (Nguồn: Reuters/Kyodo)

Ngày 23/11, một vụ nổ đã xảy ra tại ngôi đền Yasukuni ở Tokyo, Nhật Bản. Lính cứu hỏa đang điều tra các dấu vết của vụ nổ tìm thấy trên trần và tường một nhà tắm công cộng dành cho nam giới ở gần khu vực cổng phía Nam của ngôi đền.

Theo hãng tin Kyodo, Nhật Bản, vụ nổ xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng (giờ địa phương) và không có người bị thương trong vụ nổ trên.

Tuy nhiên, cảnh sát đã điều một đội chuyên xử lý bom tới hiện trường vụ nổ và đang tích cực điều tra với nghi vấn đây có thể là một vụ tấn công mang động cơ chính trị.

Hơn 100 cảnh sát, lính cứu hỏa và những người quản lý đền Yasukuni đã có mặt gần hiện trường vụ nổ.

Các điều tra viên cho biết vụ nổ làm thủng trần và cháy sàn nhà tắm công cộng nói trên, cùng với một số pin và các đồ vật khác được cho là bom chưa nổ rải rác xung quanh.

Tại thời điểm xảy ra vụ nổ, nhiều người đang tới đền dự một ngày lễ của đạo Shinto tổ chức từ 10 giờ sáng.

Đền Yasukuni thờ hơn 2 triệu người Nhật Bản thiệt mạng trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai, trong đó có các tội phạm chiến tranh hạng A. Ngôi đền này thường xuyên gây tranh cãi ngoại giao khi các nhà lãnh đạo Nhật Bản đến viếng đền, do nhiều quốc gia láng giềng coi việc này là tưởng nhớ các tội phạm chiến tranh./.
(TTXVN/Vietnam+)