Vu no kho dan duoc o Sri Lanka khien 48 nan nhan thuong vong hinh anh 1Binh sỹ Sri Lanka làm nhiệm vụ tại khu vực gần hiện trường vụ nổ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức Sri Lanka ngày 6/6 cho biết vụ cháy nổ kho đạn dược quan trọng của quân đội nước này hôm 5/6 ở ngoại ô thủ đô Colombo đã làm ít nhất một binh sỹ thiệt mạng và 47 người bị thương đã được chữa trị.

Bộ Y tế Sri Lanka cho biết phần lớn những người được chữa trị tại bệnh viện chỉ bị thương nhẹ và đã được xuất viện.

Theo người phát ngôn quân đội Sri Lanka, chuẩn tướng Jayanath Jayaweera, vụ cháy nổ bắt đầu từ một kho vũ khí và sau đó lan ra khắp doanh trại, buộc cảnh sát phải sơ tán những dân làng sống ở khu vực gần đó.

Khu vực quân sự này được cho là nơi lực lượng an ninh cất giữ các loại vũ khí hạng nặng và đạn dược, bao gồm cả rocket.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, rất đông người dân ở Salawa, khu vực cách thủ đô Colombo 36km về phía Đông, đã sơ tán khỏi nhà do lo ngại các mảnh bom đạn.

Cảnh sát cho biết có nhiều mảnh bom đạn xuất hiện trên đường cao tốc chính và các vùng lân cận. Một phóng viên ảnh của hãng tin AFP (Pháp) cho biết đã nhìn thấy các mảnh đạn ở cách nơi phát nổ 3km.

Tướng Jayaweera cho biết binh sỹ của lực lượng không quân và hải quân Sri Lanka đã được điều động hỗ trợ dập lửa.

Chính quyền Sri Lanka đã yêu cầu Cục Điều tra Hình sự nước này tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Hồi tháng 6/2009, một vụ nổ kho đạn dược xảy ra tại quận Vavuniya, cách Colombo 250km về phía Bắc, khiến một số binh sỹ bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)