Ngày 11/8, thêm nhiều chuyến hàng cứu trợ nước ngoài đã được chuyển tới Liban để hỗ trợ nước này khắc phục hậu quả vụ nổ tại một nhà kho ở cảng Beirut tuần trước.

Theo Hãng thông tấn quốc gia Liban, 2 máy may chở vật tư y tế bao gồm các giường bệnh chuyên dụng, thiết bị y tế từ Cộng hòa Séc đã tới thủ đô Beirut.

Liên đoàn Lao động Tunisia cũng đã điều một máy bay quân sự chở 16 tấn thuốc men và thực phẩm hỗ trợ Liban. Kuwait điều 2 máy bay quân sự chở lương thực và dụng cụ y tế tới Liban. Trước đó, một máy bay đến từ Tây Ban Nha đã giao bàn cho quân đội Liban 6 tấn bột mì.

[Vụ nổ ở Beirut: Tổng thống Liban cam kết điều tra đến cùng các vụ nổ]

Trong những ngày qua, Liban đã nhận được lượng lớn hàng cứu trợ từ nhiều nước, trong đó có Nga, Pháp, Anh, Trung Quốc... sau vụ nổ ngày 4/8 gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Theo báo cáo của Liban, vụ nổ này đã khiến hơn 160 thiệt mạng, 6.000 người bị thương và 300.000 người mất nhà cửa. Ước tính vụ nổ gây thiệt hại từ 10 đến 15 tỷ USD.

Cũng trong ngày 11/8, đúng 18h06 (theo giờ địa phương), thời điểm xảy ra vụ nổ 1 tuần trước đó, các nhà thờ và thánh đường ở thủ đô Beirut đồng loạt gióng chuông để tưởng niệm và cầu nguyện cho những nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ nói trên.

Trong khi đó, hàng trăm người tập trung tại cảng Beirut để tham gia lễ tưởng niệm các nạn nhân./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)