Vu no o Han Quoc: Dai dien Dai su quan tham hoi nguoi bi thuong hinh anh 1Anh Đỗ Quốc Hưng, lao động Việt Nam bị thương nặng trong vụ nổ đang được điều trị. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chiều 12/11, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Ban Quản lý lao động Việt Nam và Văn phòng EPS (đơn vị phái cử lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc) đã đến thăm hỏi, động viên hai lao động Việt Nam bị thương nặng trong vụ nổ sáng 10/11 tại nhà máy sản xuất fluoropolymer của Công ty Foosung Precision Industry ở thành phố Wonju, miền Đông Hàn Quốc.

Hai nạn nhân bị thương nặng, gồm anh Đỗ Quốc Hưng (sinh năm 1987) và anh Vương Đắc Khải (sinh năm 1997) - chiều 11/11 đã được công ty Foosung Precision Industry chuyển về một bệnh viện chuyên chữa bỏng ở thủ đô Seoul.

Hiện hai lao động này đang được các bác sỹ, bạn bè và đại diện công ty thuê lao động tích cực chữa trị và chăm sóc.

Anh Đỗ Quốc Hưng, quê Thái Nguyên, chân và tay đều bị bỏng, hiện đã tỉnh nhưng vẫn đang trong tình trạng bị sốc. Trong khi đó, anh Vương Đắc Khải, quê Quốc Oai, Hà Nội bị bỏng mặt, theo các bác sỹ là nặng hơn, đang phải nằm ở phòng cách ly, ăn uống khó khăn.

[Hỗ trợ đưa thi hài hai lao động tử vong ở Hàn Quốc về nước]

Đại diện Đại sứ quán, Ban Quản lý lao động và Văn phòng EPS đã ân cần thăm hỏi và tặng quà cho hai anh, đồng thời trao đổi với đại diện công ty Foosung Precision Industry để bàn việc tiếp tục hỗ trợ, chăm sóc hai lao động bị thương, cũng như các thủ tục để đưa thi thể hai lao động tử vong trong vụ nổ trên là anh Chu Văn Dương (sinh năm 1987) và Tăng Văn Khanh (sinh năm 1990) về nước.

Vu no o Han Quoc: Dai dien Dai su quan tham hoi nguoi bi thuong hinh anh 2Bệnh viện ở Seoul nơi hai lao động Việt Nam đang được điều trị. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Anh Dương và anh Khanh đều quê ở Lạng Sơn và có quan hệ anh em. Lễ viếng hai lao động tử vong dự kiến được tổ chức vào ngày 13/11 tại Wonju.

Nguyên nhân xảy ra vụ nổ được cho là do chập bóng đèn điện hàn trong khi người lao động đang gắn các phần bị ăn mòn trong bình chứa hóa chất.

Nhà máy này chỉ có 4 lao động Việt Nam làm việc, chuyên sản xuất các sản phẩm fluoropolymer được dùng trong thiết bị bán dẫn, kỹ thuật hóa dầu, chế biến thực phẩm, y dược, làm giấy và xử lý kim loại./.
Mạnh Hùng-Hữu Tuyên (TTXVN/Vietnam+)