Vu no sung tai thanh duong Hoi giao: Phap loai tru dong co khung bo hinh anh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ súng tại thánh đường Hồi giáo ở Brest, Pháp, ngày 27/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/6, các nhà điều tra của Pháp đã loại trừ động cơ khủng bố trong vụ nổ súng một ngày trước đó ở bên ngoài một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Brest, tỉnh Brittany, miền Tây Bắc nước này, khiến hai người thương.

Công tố viên thành phố Brest, Jean Philippe Recappe, thông báo: "Dựa trên những thông tin thu thập được đến nay, chúng tôi không thể coi đây là một vụ tấn công khủng bố."

Trước đó, ngày 27/6, một đối tượng đã nổ súng ở bên ngoài một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Brest, khiến một thầy tế và một tín đồ Hồi giáo bị thương. Thủ phạm sau khi gây án đã chạy khỏi hiện trường.

Theo một nguồn tin cảnh sát, nghi phạm sau đó được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong ở khu vực gần một sân bay cách thánh đường Hồi giáo nơi xảy ra vụ tấn công khoảng 10km. Nghi phạm được xác định đã nổ súng tự sát.

[Nổ súng tại một thánh đường Hồi giáo ở Pháp, 2 người bị thương]

Công tố viên Recappe cho biết đối tượng này đến từ vùng Normandy, miền Bắc nước Pháp, và chưa từng có tiền án, tiền sự. Đối tượng có giấy phép sử dụng vũ khí.

Vụ nổ súng đã buộc Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner ra lệnh tăng cường các biện pháp an ninh quanh những địa điểm tôn giáo trên toàn nước Pháp./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)